Khám phá khu vui chơi trẻ em mới toanh ở Hà Nội: Rộng, đẹp nhưng giá cả hơi "đau ví"

Thứ bảy - 16/11/2019 12:00

"Đi đâu? Chơi gì?, đó là nỗi trăn trở chung của các ông bố bà mẹ mỗi dịp cuối tuần khi các con được nghỉ học. Hà Nội cũng như các thành phố lớn không thiếu khu vui chơi trẻ em, nhưng trẻ con thì nhanh chán, chơi 1 lần, 2 lần lại muốn tìm chỗ mới. Vì thế, hầu hết bố mẹ đều phải tìm địa điểm vui chơi mới cho con trải nghiệm.

Smart kids playground là một khu vui chơi trẻ em "mới toanh" ở quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa đưa vào hoạt động được khoảng vài tháng. Đây là khu vui chơi được đầu tư bài bản, hiện đại. Cùng xem ý kiến đánh giá của các bố mẹ về khu vui chơi mới mở này.

Mô hình sân chơi kết hợp giáo dục hiện đại

Smart kids playground được giới thiệu là khu vui chơi được đầu tư theo mô hình vui chơi kết hợp giáo dục của Nhật Bản và Bắc Âu với diện rích rộng 1.100m2, tọa lạc tại một tòa nhà cao tầng ở quận Thanh Xuân.

Khám phá khu vui chơi trẻ em mới toanh ở Hà Nội: Rộng, đẹp nhưng giá cả thì hơi "đau ví" - Ảnh 1.

Khám phá khu vui chơi trẻ em mới toanh ở Hà Nội: Rộng, đẹp nhưng giá cả thì hơi "đau ví" - Ảnh 2.

Khu vui chơi có nhiều khu vận động riêng biệt.

Lấy trẻ làm trung tâm, khu vui chơi được thiết kế với nhiều khu riêng biệt như trò chơi vận động sasuke, leo núi, đường đua, nhà bóng, mê cung, khu chơi lego, nhà lưới, khu mô hình thành phố thu nhỏ, khu vận động liên hoàn. Ngoài ra, tại đây còn có khu thư viện, khu lớp học để trẻ trải nghiệm các hoạt động giáo dục như stem, robotics, zen draw...

Dù mới đưa vào hoạt động được vài tháng nhưng khu vui chơi trẻ em này đã nhận được sự đón nhận tích cực từ phía các bố mẹ. Cảm nhận chung của một số bố mẹ khi cho con đi chơi ở đây là khu vui chơi rộng rãi, thoát mát, có nhiều trò chơi cho trẻ mang tính sáng tạo và giáo dục cao. Ngoài ra, một "điểm cộng" của Smart Kids Playground dưới góc nhìn của các phụ huynh là đưa con đi chơi ở đây, bố mẹ cũng có khu ngồi uống cà phê riêng, thoải mái. Bên cạnh các không gian trải nghiệm trò chơi thì khu đọc sách cũng được đánh giá cao.

Chị Trang, bà mẹ từng cho 3 bé đi chơi ở đây đánh giá: "Khu vui chơi mới nên rất sạch đẹp và các bạn nhân viên nhiệt tình. Có nhiều hoạt động vui chơi cho bé, mô hình thì làm giống bên nước ngoài là lấy trẻ làm trung tâm, phát triển tìm tòi khả năng của trẻ".

Khám phá khu vui chơi trẻ em mới toanh ở Hà Nội: Rộng, đẹp nhưng giá cả thì hơi "đau ví" - Ảnh 4.

Trẻ có thể trải nghiệm cả trò vận động trên cao.

Khám phá khu vui chơi trẻ em mới toanh ở Hà Nội: Rộng, đẹp nhưng giá cả thì hơi "đau ví" - Ảnh 5.

Cùng các hoạt động sáng tạo khác.

Giá "chát", dịch vụ chưa chuyên nghiệp

Bên cạnh cơ sở hạ tầng, trải nghiệm trò chơi thì giá cả vẫn luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các bố mẹ. Về giá vé ở Smart Kids Playground ngày thường là 140 nghìn/vé, ngày cuối tuần là 190 nghìn/vé, giá này đã bao gồm 1 phần nước và vui chơi không giới hạn.

So với tương quan giá vé trung bình của các khu vui chơi trên địa bàn Hà Nội hiện nay (dao động khoảng 100 - 140 nghìn/vé), giá vé này "khá chát". Một phụ huynh đưa con đi chơi ở đây cho biết: "Cá nhân mình khá hài lòng khi cho cơn đi chơi ở đây 1 lần nhưng giá đắt quá, nhà mình lại 3 đứa, nếu đi chơi cuối tuần 1 lượt đã hết gần 600 nghìn. Nếu giá vé rẻ hơn, mình sẽ cho con ghé chơi vào một cuối tuần khác".

Trẻ hứng thú khi tham gia các trò chơi vận động.

Đây cũng là đánh giá chung của một số bố mẹ đã cho con đi chơi tại đây. Theo chị Thu Thủy, khu vui chơi có ưu đãi giá vé cho cư dân sinh sống tại tòa nhà mà khu vui chơi tọa lạc với giá 100.000/vé ngày cuối tuần. Dù đã được hưởng giá ưu đãi nhưng theo ý kiến của chị Thủy "Mức giá này vẫn không đáng để bỏ tiền ra cho con trải nghiệm. Theo mình, trò chơi chưa phong phú, dịch vụ chưa chuyên nghiệp và giá cả cũng chưa hợp lý".

Một bà mẹ khác cũng chung quan điểm khi cho rằng với mức giá này, trẻ có thể vui chơi ở nhiều khu "sang - xịn" và nhiều trò chơi hơn.

Nguồn tin: aFamily.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây