Hơn 3 tháng gửi con về ở với bà ngoại, mẹ về đón con mà choáng váng khi nhìn thấy bé hớn hở chạy ra

Chủ nhật - 09/08/2020 18:00

Cuộc sống bận rộn khiến các cặp vợ chồng trẻ chịu nhiều áp lực cuộc sống, nhất là từ khi có con nhỏ. Để vẫn đi làm kiếm tiền được, nhiều người chọn phương án gửi con về quê nhờ ông bà chăm sóc giúp. So với bố mẹ, ông bà có cách nuôi con khá khác biệt nên cũng ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ.

Bà mẹ trẻ họ Lưu cũng chọn cách gửi con về bà ngoại để hai vợ chồng chăm chỉ đi làm kiếm tiền mưu sinh. Trong hơn 3 tháng được bà chăm sóc, con gái cô Lưu đã ăn ngủ rất tốt và diện mạo thay đổi đến mức cô về đón mà cũng phải sững sờ.

Hơn 3 tháng gửi con về ở với bà ngoại, mẹ về đón con mà choáng váng khi nhìn thấy bé hớn hở chạy ra - Ảnh 1.

Con gái xuất hiện trước mặt mà bà mẹ họ Lưu thấy sững sờ.

Khi ở với bố mẹ, con gái cô Lưu được kiểm soát chuyện ăn uống khá chặt chẽ: Không cho con ăn vặt, không ăn với lượng quá nhiều, hầu như không cho con ăn uống đồ ngọt... Trái lại, khi ở với bà ngoại, bà lại để cháu được ăn tự do. Vốn tính thương cháu nên bà ngoại càng cưng chiều, thậm chí bà còn mua nhiều đồ ăn cho cháu gái ăn vặt suốt cả ngày, sữa thì uống tùy thích, bữa ăn cháu thích ăn gì bà sẽ nấu và thấy cháu ăn càng nhiều, bà lại càng vui.

Trong ba tháng xa con, vợ chồng cô Lưu vẫn thường xuyên gọi video về nói chuyện với con gái, cô cũng nhận ra con mập lên chút ít, nhưng chủ yếu cô chỉ nhìn thấy mặt con. Đến khi về đón con, vợ chồng cô vừa nhìn con chạy ra đã giật mình, không ngờ chỉ trong hơn 3 tháng mà con tăng nhiều cân đến thế. Trong bộ đồ body, con gái cô Lưu với thân hình mũm mĩm, lặc lè chạy từng bước về phía bố mẹ.

Hơn 3 tháng gửi con về ở với bà ngoại, mẹ về đón con mà choáng váng khi nhìn thấy bé hớn hở chạy ra - Ảnh 3.

Không biết cô bé đã tăng bao nhiêu cân nhưng dường như các ngấn tay đều hằn sâu hơn.

Cô không ngờ sau hơn 3 tháng, con gái thay đổi đến vậy.

Bà mẹ 1 con thấy rõ từng ngấn trên cánh tay, trên đùi con hằn sâu, cả thân hình con gái đều "phát tướng" so với thời điểm trước khi gửi con về quê.

Câu chuyện của con gái cô Lưu không phải là hiếm, đã nhiều bố mẹ gửi con về quê cho ông bà và không nhận ra nổi con mình. Để ông bà chăm cháu sẽ có cả những mặt tích cực và tiêu cực nên khi đưa ra quyết định, bố mẹ nên cân nhắc:

Ưu điểm khi người già chăm sóc trẻ nhỏ

1. Gửi con cho ông bà, bố mẹ sẽ có thời gian dành cho công việc. Việc chăm sóc một đứa trẻ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, thế nên nhiều người khi đã có con không thể toàn tâm toàn ý cho công việc, khó thăng tiến. Gửi con cho ông bà là một lựa chọn tối ưu trong một thời gian ngắn đối với không ít gia đình.

Hơn 3 tháng gửi con về ở với bà ngoại, mẹ về đón con mà choáng váng khi nhìn thấy bé hớn hở chạy ra - Ảnh 5.

2. Một khi bố mẹ vừa đi làm vất vả, mệt mỏi, vừa chăm sóc con cái, không ít người mang theo những cảm xúc tiêu cực từ công việc, cuộc sống vào những cuộc trò chuyện với con, điều đó cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Trái lại, nếu gửi con cho ông bà chăm sóc giúp, quá trình chăm cháu người già không bị chi phối bởi điều này, trẻ sẽ có môi trường thư thái, thoải mái để lớn lên.

3. Ông bà với nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ nên sẽ biết cách chăm cháu chu đáo từ miếng ăn đến giấc ngủ. Ở bên ông bà, trẻ có môi trường an toàn và bố mẹ cũng yên tâm để đi làm

Tuy nhiên, để ông bà chăm cháu, trẻ cũng phải đối mặt với một số vấn đề sau:

1. Ông bà thường hay chiều chuộng các cháu nên sau một thời gian ở cùng ông bà, trẻ con sẽ khó bảo, bướng bỉnh hơn.

2. Khi ở lâu với ông bà, ít gặp bố mẹ, trẻ có thể có cảm giác bị bỏ rơi vì bố mẹ dành ít thời gian cho mình. Khoảng cách giữa bố mẹ và con cái ngày càng xa.

3. Điều cuối cùng, cũng là vấn đề nan giải nhất, đó là ông bà thường có nhiều quan điểm nuôi dạy, thói quen chăm sóc trẻ đã lỗi thời, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ trong thời hiện đại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây