Đi chăm con ốm ở viện, bố mẹ thản nhiên nằm ôm nhau trên giường, nhìn cảnh tượng của đứa trẻ mà phát khóc

Thứ năm - 08/06/2023 08:00
 

Nhiều người thường nói, làm bố mẹ cũng có hai kiểu trường phái, trong khi một số người thì quan tâm lo lắng, bao bọc con từng chút một thì số khác lại thả lỏng để con tự lập trong cuộc sống. Tựu chung lại dù là theo cách nào cũng sẽ có những mặt tích cực khác nhau. Tuy nhiên với trường hợp của cặp bố mẹ dưới đây thì gây tranh cãi khá nhiều.

Theo đó một số hình ảnh đang gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung cho thấy một cặp bố mẹ vào việc chăm sóc cậu con trai đang bị ốm nhưng có những hành động khiến nhiều người ngán ngẩm. Theo đó thay vì quan tâm, săn sóc và thức đêm thức ngày để chăm cho con thì những hình ảnh chụp được lại cho thấy cặp bố mẹ này thản nhiên nằm ôm nhau ngủ trên chính giường bệnh của con trai. Còn cậu bé bị bệnh đáng nhẽ nên được nâng niu cẩn thận thì lại ngồi dưới, tay vẫn còn đang truyền dịch nhưng phải nhường giường cho bố mẹ. Bé trai ngồi xem điện thoại.

Đi chăm con ốm ở viện, bố mẹ thản nhiên nằm ôm nhau trên giường, nhìn cảnh tượng của đứa trẻ mà phát khóc - 1

Đi chăm con ốm ở viện, bố mẹ thản nhiên nằm ôm nhau trên giường, nhìn cảnh tượng của đứa trẻ mà phát khóc - 2

Được biết trước đó người cha đã bàn bạc với con trai của mình rằng con có thể nhường giường cho bố mẹ, đổi lại con sẽ được xem điện thoại và bé trai đã đồng ý điều đó. Vì vậy, bố mẹ lên giường nằm nghỉ ngơi, trong khi cậu con trai ngồi trên chiếc ghế đẩu nhỏ và nghịch điện thoại di động. Một lúc sau, bố và mẹ chìm vào giấc ngủ, cậu con trai vừa nghịch điện thoại vừa có biểu hiện khá mệt mỏi.

Trong khi một số người cho rằng cặp bố mẹ này có vẻ khá hài hước thì số khác lại bày tỏ sự tức giận và cho rằng bố mẹ này có quá ít kinh nghiệm khi làm bố mẹ, việc làm này càng khiến đứa trẻ nguy hại hơn. "Là người mẹ, tôi đã rơi nước mắt khi nhìn thấy thằng bé" - một người bình luận.

Tuy nhiên đáp trả những bình luận này nhiều người cho rằng việc bố mẹ cần được nghỉ ngơi khi chăm sóc con quá mệt cũng là điều dễ hiểu. Và lúc họ thức đêm thức hôm để chăm con và quá mệt mỏi thì không ai thấy.

Đi chăm con ốm ở viện, bố mẹ thản nhiên nằm ôm nhau trên giường, nhìn cảnh tượng của đứa trẻ mà phát khóc - 3

Trên thực tế mỗi người khi nuôi con có những quan điểm khác nhau về sự yêu thương, bao bọc và dạy dỗ. Một số người sẽ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con và không phải để con chịu khó khăn, vất vả và thiệt thòi gì cả. Tuy nhiên cũng có nhiều nuôi con theo lẽ tự nhiên và để bé nếm trải tất cả những "mùi vị" trong cuộc sống dù là vất vả, cực nhọc để bé có thêm trải nghiệm và hình thành kĩ năng trong cuộc sống.

Và tựu chung lại mỗi thiên hướng nuôi dạy con cũng sẽ mặt tích cực và hạn chế khác nhau. Cũng từ đó mà bố mẹ biết cách điều chỉnh cách nuôi dạy con của mình. Thế nhưng bố mẹ cũng nên nhớ rằng dù là nuôi dạy con theo cách nào thì hãy áp dụng một cách thích hợp và tùy vào hoàn cảnh thực tế cũng như thể trạng của bé để con có thể tốt lên và không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như tính cách, sự trưởng thành của con trong tương lai.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây