Đang "hành sự" thì con trai dụi mắt hỏi "sao bố mẹ lại nằm dưới đất", câu trả lời chữa ngượng khiến ai nấy cười sảng

Thứ sáu - 10/12/2021 12:00
 

Khi trong nhà có thêm những thành viên nhỏ tuổi mới thì chuyện yêu đương của bố mẹ dĩ nhiên sẽ có rất nhiều thay đổi. Với nhiều gia đình có diện tích nhà khá nhỏ, con cái ngủ chung với bố mẹ từ bé thì đôi khi xảy ra một vài tình huống dở khóc dở cười như trong câu chuyện dưới đây.

Chị Hải Chi (32 tuổi, sống tại Hà Nội) có một cậu con trai đã lên 5. Tuy nhiên vì là con một nên chị Chi và ông xã chưa nỡ tách con ra ngủ riêng. Vì ban ngày đi làm nên chuyện ấy chỉ có thể diễn ra vào buổi tối, để kín đáo nhất thì hai vợ chồng chọn lúc con đã ngủ thật say vào lúc nửa đêm.

Thế nhưng qua nhiều lần trót lọt thì cũng có hôm chị Chi và chồng bị con trai phát hiện. Vì sợ tiếng động làm con tỉnh nên hai vợ chồng đã nhẹ nhàng xuống dưới đất nằm. Đang "lâm trận" thì bất ngờ tiếng nói của cậu bé khiến anh chị giật mình: "Sao bố mẹ lại nằm dưới đất thế". Vừa nói cậu bé vừa dụi mắt vì trong phòng chỉ bật một bóng đèn mờ.

Nhân lúc con trai chưa tỉnh hẳn, chị Chi và ông xã cuống cuồng trùm chăn mặc quần áo rồi vội lên giường với con. Để chữa ngượng, bà mẹ trẻ nhẹ nhàng giải thích: "à, bố mẹ ngủ say quá nên ngã xuống đất". Con trai chị Chi có vẻ tin vì thi thoảng chính cậu bé cũng hay bị ngã xuống đất như vậy.

Đang "hành sự" thì con trai dụi mắt hỏi "sao bố mẹ lại nằm dưới đất", câu trả lời chữa ngượng khiến ai nấy cười sảng - Ảnh 1.

Bị con bắt gặp quả là một trải nghiệm không vui chút nào. Ảnh minh họa.

"Thoát nạn" nhưng vợ chồng chị Chi được một phen hết hồn, ngậm ngùi dặn nhau lần sau phải tìm địa điểm khác, chứ không sớm thì muộn cũng bị con trai bắt gặp thêm lần nữa. Nhưng điều buồn cười là, tối hôm sau khi đi ngủ, cậu bé lấy chăn và gối chắn hết xung quanh giường. Khi bố mẹ hỏi con làm gì đấy thì bé vô tư trả lời: "Con sợ bố mẹ lại ngã như đêm qua nên làm thế, ngã là đau lắm".

Hai vợ chồng chị không nhịn được cười, nhìn nhau đỏ mặt. Chưa hết, cậu bé còn thấy chuyện bố mẹ bị ngã xuống đất rất hài hước nên đem kể hết với bạn bè và ông bà. Trong khi mọi người ôm bụng cười ngặt nghẽo thì chị Chi và chồng đành mỉm cười vì quá xấu hổ.

Câu chuyện của gia đình chị Chi khiến ai nấy nghe qua không biết nên khóc hay nên cười, thế nhưng lại là tình huống mà nhiều gia đình cũng gặp phải. Một số phụ huynh thừa nhận tình huống ấy khiến họ bối rối, luống cuống và không biết phải cư xử với con ra sao. Nói thật thì chưa chắc bé đã hiểu, còn nói dối thì có vẻ con cũng chẳng tin lắm. Bởi vậy, khi có con nhỏ, bố mẹ cần chú ý để hạn chế tối đa tình huống éo le như câu chuyện trên.

- Chúng mình còn hẹn nhau ở trong tủ quần áo để tránh bị con phát hiện. Thế nhưng có hôm con gái tỉnh dậy không thấy bố mẹ vừa khóc vừa gào toáng lên. Hai vợ chồng lúi húi chui từ trong tủ ra đến là hài hước.

- Vợ chồng mình đành gần gũi ở nhà vệ sinh, nơi có vẻ như an toàn nhất. Thế mà cũng có lần bị hai đứa con đập cửa vì buồn đi vệ sinh. Thấy cả bố lẫn mẹ đi ra thì chúng nó ngơ ngác lắm, đành phải bảo "bố mẹ cùng nhau đi đánh răng" mà không biết hai đứa nhỏ có tin không.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây