Dán mắt vào điện thoại ở nơi công cộng, mẹ để lạc mất con khiến cả gia đình phải đi tìm trong sợ hãi

Chủ nhật - 20/10/2019 15:00

Mới đây, một người đàn ông họ Trần đến từ Trung Quốc đã cùng cả gia đình 5 người của mình bắt một chuyến tàu cao tốc từ Chiết Giang lên Bắc Kinh. Khi tàu dừng ở thành phố Từ Châu, vợ anh Trần vì mải dùng điện thoại nên đã để lạc mất con từ lúc nào không hay.

Bị bố mẹ xao lãng nên cậu bé liền bước ra khỏi tàu. Em thơ thẩn bước ra khu vực thang cuốn, đúng lúc ấy đoàn tàu tăng tốc và đi mất. Thấy cậu bé đứng một mình, những hành khách khác đã đưa em đến đồn cảnh sát.

Mải mê dùng điện thoại, mẹ để lạc mất con trong chuyến tàu cao tốc khiến cả gia đình phải đi tìm trong sợ hãi - Ảnh 1.

Cậu bé tự mình bước ra khỏi tàu mà cha mẹ không hề hay biết.

Còn về phía vợ chồng anh Trần khi phát hiện lạc mất con, cả 2 đã cố tìm con trong "điên cuồng", cho đến khi nhận được tin nhắn từ cảnh sát Từ Châu là cậu bé vẫn an toàn. Ngay lập tức cả gia đình anh Trần liền quay lại đón bé và bắt chuyến tàu khác đến Bắc Kinh. Đây sẽ là một bài học mà cả gia đình anh sẽ không bao giờ quên được.

Điều cha mẹ cần nhớ để tránh tình trạng lạc mất con

1. Dạy con nhớ số điện thoại của cha mẹ

Ngay từ khi 3-4 tuổi là trẻ đã tò mò, thích chạy nhảy và khám phá thế giới xung quanh, chỉ cần cha mẹ không để ý một chút thôi là con đã đi mất từ lúc nào. Cha mẹ hãy chọn cách phòng ngừa cho con như dán thông tin của cha mẹ (số điện thoại, địa chỉ…) lên áo hoặc lên tay của trẻ mỗi khi ra ngoài. Khi trẻ được 5-6 tuổi, cha mẹ hãy cho con học thuộc số điện thoại.

Dán mắt vào điện thoại ở nơi công cộng, mẹ để lạc mất con khiến cả gia đình phải đi tìm trong sợ hãi - Ảnh 2.

2. Không rời mắt khỏi con nửa bước, nhất là ở những nơi công cộng

Khi ra những nơi công cộng, tốt nhất cha mẹ hãy nắm tay con mọi lúc, mọi. Tránh xa những chỗ quá đông người và không để con tự ý chạy lung tung, một mình.

3. Dặn con không được chạy lung tung khi bị lạc bố mẹ

Cha mẹ nên dạy con biết nếu không may bị lạc cha mẹ thì phải đứng tại chỗ, tuyệt đối không chạy loanh quanh, nhất là ở những khu vực hoang vắng, rừng núi... Và nhanh chóng tìm sự trợ giúp của những người có mặc đồng phục.

Nguồn: Shanghai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây