Cùng mẹ giúp trẻ nuôi dưỡng và duy trì thói quen rèn luyện thể thao

Thứ sáu - 10/12/2021 21:00
 
Cùng mẹ giúp trẻ nuôi dưỡng và duy trì thói quen rèn luyện thể thao - Ảnh 1.

Không chỉ tâm lý trẻ chịu những tổn thương vì covid mà ngay cả sức khoẻ thể chất của trẻ cũng ảnh hưởng theo

Mẹ hiện đại: Đồng hành duy trì thói quen vận động của con

Để đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ trong thời gian này, vấn đề dinh dưỡng của trẻ thường được phụ huynh đầu tư quan tâm hơn. Tuy vậy, nếu chỉ quan tâm đến bổ sung dinh dưỡng cho con mà bỏ qua hoạt động vận động thì sẽ có rất nhiều phụ huynh gặp tình huống giống MC Thuỳ Minh: sau mấy tháng dịch, ngày đón Linh Louis về từ nhà ông bà ngoại, bạn nhỏ tăng cả 10 kg, "làm gì cũng ì ạch hơn".

MC Thuỳ Minh đã cùng con tìm kiếm và lên kế hoạch vận động tại nhà: những hoạt động con có thể cùng tham gia như: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây cối, làm đồ thủ công, lắp ráp mô hình. Thêm vào đó, cô còn tìm thêm những bài tập nhỏ tại nhà để cùng con vận động. Hai mẹ con quyết định thực hiện thử thách "7 Ngày năng động" theo lịch trình tập luyện: 5 ngày tập, 2 ngày nghỉ.

Cùng mẹ giúp trẻ nuôi dưỡng và duy trì thói quen rèn luyện thể thao - Ảnh 2.

Thuỳ Minh thừa nhận, vận động giúp Linh dần năng động và vui vẻ hơn hẳn, bản thân cô cũng an tâm về con hơn. Bé Daisy nhà MC Trang Moon cũng nhiệt tình cùng mẹ tham gia thử thách này

Cùng mẹ giúp trẻ nuôi dưỡng và duy trì thói quen rèn luyện thể thao - Ảnh 3.

Những hoạt động tại "Sân chơi năng động" giúp trẻ vận động tích cực trong thời điểm vẫn còn nhạy cảm này, thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của nhiều gia đình trên khắp Việt Nam.

Mẹ đừng quên rằng, lúc nào chúng ta cũng phải cân bằng chế độ dinh dưỡng và duy trì thói quen vận động cho con thì mới có thể cung cấp cho con nguồn năng lượng đầy đủ và đảm bảo nhất, hỗ trợ con phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ, sức khoẻ cũng như giúp tinh thần con luôn lạc quan, tích cực nhé!

MILO cùng mẹ duy trì năng lượng đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng nơi con

Với sứ mệnh tất cả vì một Việt Nam năng động, MILO đã và đang thể hiện cam kết và nỗ lực của mình nhiều năm nay. Một trong những chương trình nổi bật thể hiện cam kết này trong thời gian gần đây chính là Việt Nam Năng Động Khắp Nơi với sự ra mắt của Sân Chơi Năng Động trên Zalo chính thức của MILO. Bằng việc hỗ trợ mẹ và bé xây dựng kế hoạch "7 Ngày Năng Động", MILO khuyến khích trẻ duy trì vận động cũng như bổ sung đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng mỗi ngày thông qua các bài tập và chế độ ăn uống được khuyến cáo bởi các chuyên gia. Đặc biệt, MILO cũng tích hợp công nghệ "motion tracking" trên ứng dụng để giúp theo dõi chuyển động và tăng hiệu quả của việc tập luyện. Tham gia chương trình còn là cơ hội để mẹ và bé nhận vô số phần quà hấp dẫn, tạo cảm giác chinh phục khi thực hiện thử thách, từ đó hình thành thói quen vận động trong cuộc sống "bình thường mới".

Cùng mẹ giúp trẻ nuôi dưỡng và duy trì thói quen rèn luyện thể thao - Ảnh 4.

Sân chơi hoạt động trên nền tảng ZALO còn có tính năng "motion tracking" giúp bố mẹ và các con theo dõi quá trình và kết quả luyện tập dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, trong năm 2021 này, để hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam duy trì sự năng động với đầy đủ năng lượng và cân bằng dinh dưỡng, MILO đã số hoá nhiều hoạt động của mình để đáp ứng nhu cầu vận động của trẻ em Việt Nam ở bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Chương trình Giải Lao Năng Động (GLNĐ): Nằm trong chuỗi hoạt động nuôi dưỡng con năng động, MILO còn xây dựng chương trình GLNĐ để khuyến khích mẹ và bé sắp xếp những giờ giải lao - "giải lao biểu" hợp lý sau những giờ học online, bằng cách nghỉ ngơi, thả lỏng chân tay với những bài tập đơn giản, thêm vào đó là nạp năng lượng với MILO, giúp con không chỉ nạp thêm năng lượng mà còn là cả dinh dưỡng cần thiết để con vận động trí não và thể lực tốt hơn

Cùng mẹ giúp trẻ nuôi dưỡng và duy trì thói quen rèn luyện thể thao - Ảnh 5.

GLNĐ giúp mẹ và bé tạo "giải lao biểu" hợp lý giữa các giờ học online mùa giãn cách

Trại hè Năng lượng trực tuyến 2021 (THNLTT): Sân chơi thể thao trực tuyến, là giải pháp cứu cánh cho các bà mẹ giúp con có thể duy trì lối sống năng động mọi lúc mọi nơi, làm mùa hè của con thêm ý nghĩa hơn và đặc biệt là đảm bảo vận động an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

Cùng mẹ giúp trẻ nuôi dưỡng và duy trì thói quen rèn luyện thể thao - Ảnh 6.

THNLTT được tổ chức online giúp việc tập luyện của con đơn giản, dễ dàng hơn ngay tại nhà

Chia sẻ trực tuyến (CSTT) "Bí Quyết Nuôi Con Năng Động": Bên cạnh việc xây dựng cơ sở dữ liệu về kiến thức dinh dưỡng cũng như kiến thức – kỹ năng để luyện tập các môn thể thao, MILO còn tổ chức những buổi CSTT về "Bí quyết nuôi con năng động", giúp bố mẹ hiểu rõ và biết thêm những bí quyết dinh dưỡng để nuôi dạy con tốt hơn, luôn cân bằng cả thể chất lẫn trí lực.

Cùng mẹ giúp trẻ nuôi dưỡng và duy trì thói quen rèn luyện thể thao - Ảnh 7.

Mỗi buổi CSBQ đều có sự góp mặt của chuyên gia dinh dưỡng và khách mời được các mẹ tin tưởng, cùng thảo luận và chia sẻ những thông tin khoa học và bí quyết để giúp mẹ không chỉ nắm vững được thông tin, kiến thức mà còn giúp mẹ giải toả lo lắng, băn khoăn trong quá trình nuôi con.

Những nỗ lực của MILO không chỉ đem lại những giải pháp cả về dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ mà còn là cả những giải pháp vận động hợp lý, tất cả vì mục tiêu Việt Nam khoẻ mạnh và năng động, phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây