Con trai ở nhà bà ngoại về, mẹ phát hiện bé cứ khư khư giơ 1 tay che đầu, biết nguyên do cô lăn ra cười ngặt nghẽo

Thứ ba - 24/03/2020 03:00

Mới đây một bà mẹ trẻ đã đăng tải lên MXH đoạn video vô cùng đáng yêu và hài hước về cậu con trai nhỏ của mình. Con trai cô đã được 2 tuổi, vì là đứa cháu đầu tiên trong gia đình nên bé rất được ông bà và mọi người yêu quý. Nhà của bé lại khá gần nhà của ông bà ngoại và cậu ruột nên bé thường xuyên đến chơi, thân quen với ông bà cũng như người cậu của mình.

Lần gần đây, em bé vừa chơi ở nhà ông bà ngoại mấy ngày liền mới về. Khi con về nhà, bà mẹ phát hiện dù có đang mải chơi đến thế nào, đứa trẻ vẫn không quên giơ 1 tay khư khư che lấy đầu. Ban đầu bà mẹ không để tâm lắm nhưng liên tiếp vài ngày như vậy, cô bắt đầu nhận ra sự khác thường. Kể cả khi chơi với chiếc xe máy - trò chơi yêu thích của cậu bé, thì đứa trẻ vẫn phải chừa ra một tay để che lấy đầu.

Con trai 2 tuổi ở nhà bà ngoại về, mẹ phát hiện bé dù mải chơi vẫn khư khư giơ 1 tay che đầu, biết nguyên do cô lăn ra cười ngặt nghẽo - Ảnh 1.

Kể cả khi chơi với chiếc xe máy - trò chơi yêu thích của cậu bé, thì đứa trẻ vẫn phải chừa ra một tay để che lấy đầu.

Con trai 2 tuổi ở nhà bà ngoại về, mẹ phát hiện bé dù mải chơi vẫn khư khư giơ 1 tay che đầu, biết nguyên do cô lăn ra cười ngặt nghẽo - Ảnh 2.

Em bé đã có kiểu tóc mới sau khi từ nhà ông bà ngoại về.

Bà mẹ quan sát kỹ đầu con song không phát hiện vấn đề gì. Chỉ là con trai cô có kiểu tóc mới mà thôi. Kiểu tóc này xuất hiện sau khi bé ở nhà ông bà ngoại về. Cô mới hỏi con trai rằng tại sao con cứ lấy tay che chắn đầu. Cậu bé chưa nói được rõ ràng, đưa tay làm ra động tác cắt tóc đầy ngộ nghĩnh.

Bà mẹ gọi điện cho em trai mình để hỏi rõ ngọn ngành. Thì ra khi bé trai này ở chơi nhà bà ngoại, cậu của bé liền nảy ra ý cắt tóc cho cháu trai, vì sợ mẹ bé bận rộn không có thời gian. Em bé này sợ nhất cắt tóc, người cậu đã đánh lạc hướng cháu bằng cách cho chơi với chiếc xe máy ưa thích nhất, rồi nhân lúc đứa bé đang mải chơi mà dùng tông đơ cắt tóc cho cháu.

Con trai 2 tuổi ở nhà bà ngoại về, mẹ phát hiện bé dù mải chơi vẫn khư khư giơ 1 tay che đầu, biết nguyên do cô lăn ra cười ngặt nghẽo - Ảnh 3.

Cậu bé luôn đề cao cảnh giác sau khi biết mình bị lừa.

Con trai 2 tuổi ở nhà bà ngoại về, mẹ phát hiện bé dù mải chơi vẫn khư khư giơ 1 tay che đầu, biết nguyên do cô lăn ra cười ngặt nghẽo - Ảnh 4.

"Chẳng biết bất thình lình bị cắt tóc trộm lúc nào, thôi cứ che đầu cho chắc ăn!".

Đứa bé sau khi biết mình bị lừa thì lập tức tâm lý cảnh giác được tăng cường lên cấp độ cao nhất. Khi ở nhà bà ngoại, hễ nhìn thấy người cậu đến gần là bé tức khắc giơ tay che đầu. Về đến nhà mà bé vẫn chưa yên tâm, sự đề phòng còn rất mạnh mẽ. Chiêu lừa cắt tóc này thực sự chỉ có thể dùng 1 lần duy nhất với đứa trẻ có trí nhớ tốt và sự đề phòng gắt gao như cậu bé này. Bà mẹ sau khi nghe tường tận nguyên do thì không thể không phá lên cười ngặt nghẽo.

Cư dân mạng vừa buồn cười trước phản ứng đáng yêu của cậu bé vừa sôi nổi bàn luận: "Đúng là không 'chơi khăm' nhau thì không phải người thân", "Người cậu quả thật đã lừa cháu trai vào tròng, nhưng chỉ được 1 lần thôi nhá!".

Khi cắt tóc cho con, cha mẹ cần lưu ý:

- Đừng cắt quá ngắn: Tóc là bộ phận giúp bảo vệ da đầu của trẻ. Nó có thể chặn ánh nắng vào mùa hè và giữ ấm đầu trẻ vào mùa đông. Vì thế, cha mẹ đừng cạo trọc tóc của con mà hãy tìm một nơi chuyên nghiệp để cắt tóc cho con.

- Sử dụng dụng cụ cắt tóc dành riêng cho bé: Các dụng cụ cắt tóc được sản xuất dành riêng cho trẻ em sẽ chạy êm ái, nhẹ nhàng và có cấu tạo phù hợp với tóc của trẻ nhỏ hơn. Cha mẹ cũng cần nhớ đảm bảo các dụng cụ đều sạch sẽ để tránh vi khuẩn gây hại cho con.

Con trai 2 tuổi ở nhà bà ngoại về, mẹ phát hiện bé dù mải chơi vẫn khư khư giơ 1 tay che đầu, biết nguyên do cô lăn ra cười ngặt nghẽo - Ảnh 5.

- Để ý bàn tay của con: Khi đang cắt tóc trẻ thường có phản ứng tự nhiên là với tay sờ lên đầu, có khi là cầm nắm dụng cụ cắt tóc. Cha mẹ hãy chú ý bàn tay của con bởi dụng cụ cắt tóc rất dễ làm tay trẻ bị thương.

- Làm sạch tóc dính trên người bé: Khi cắt tóc cho con không tránh được việc tóc rơi xuống dính vào người bé. Sau khi xong việc, cha mẹ phải tắm và gội đầu để loại bỏ hoàn toàn những sợi tóc dính trên người bé, giúp bé khỏi ngứa ngáy, thậm chí nhiều trường hợp trẻ còn có thể cho tóc vào miệng.

Cha mẹ hãy chọn những lúc con vui vẻ, đã được ăn no và ngủ đủ để cắt tóc thì tỷ lệ trẻ hợp tác sẽ cao hơn. Nếu con từ chối, đừng quát mắng hay ép buộc con. Cha mẹ cũng đừng giấu máy cắt tóc, hãy cho trẻ nhìn thấy đồ vật đó và giảng giải cho con hiểu việc cắt tóc là cần thiết trước khi bắt đầu công việc để trẻ có bước chuẩn bị tinh thần.

Nguồn tin: aFamily.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây