Con trai lớn và con gái nhỏ đang ngủ, người mẹ vén chăn lên kiểm tra lập tức đỏ hoe mắt với cảnh tượng nhìn thấy

Thứ ba - 19/11/2019 00:00

Lệ Lệ là một bà mẹ hai con bình thường ở Trung Quốc. Cô có phần may mắn hơn những bà mẹ 2 con khác, đó là con trai và con gái của cô rất ngoan ngoãn. Hai đứa bé đặc biệt hòa thuận và yêu thương nhau, dù chúng đều còn rất nhỏ. Không hề có chuyện 2 đứa trẻ mâu thuẫn, náo loạn tới mức “gà bay chó sủa” như những đứa trẻ của các gia đình khác.

Tối đó, Lệ Lệ làm xong việc liền ghé vào phòng của lũ trẻ xem chúng đang làm gì. Giờ đang là mùa đông, thời tiết khá lạnh, cô vốn định vào giúp các con đắp chăn. Cô phát hiện con trai lớn và con gái nhỏ của cô đã ngủ rồi.

Con trai lớn và con gái nhỏ đang ngủ, người mẹ vén chăn lên kiểm tra lập tức đỏ hoe mắt với cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 1.

Ảnh do bà mẹ Lệ Lệ đăng tải lên MXH.

Khi cô lại gần và nhẹ nhàng vén chăn của các con lên xem, thì cảnh tượng dưới chăn khiến cô ấm lòng tới đỏ hoe mắt. Thời tiết lạnh, con gái nhỏ của cô đã rúc vào ngực anh trai, mà con trai lớn rất có “khí khái nam tử”, vững chắc ôm em gái vào ngực, thậm chí còn giơ tay cho em gối đầu đầy kiên nhẫn. Hai anh em đang ngủ say, vô cùng ấm áp và yên bình. Lệ Lệ vẫn biết 2 con của mình rất hòa thuận, nhưng cô không ngờ được các con lại yêu quý nhau tới mức này.

Con trai lớn và con gái nhỏ đang ngủ, người mẹ vén chăn lên kiểm tra lập tức đỏ hoe mắt với cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 2.

Hai anh em đã ngủ ngoan trong chăn từ lúc nào.

Sau đó Lệ Lệ chụp lại những hình ảnh đó rồi đem khoe trên MXH, thu về vô số ghen tị. Ai cũng nói cô may mắn khi 2 đứa trẻ trong nhà yêu thương nhau, nhưng thực tế nguyên nhân chính là do cô đã có cách giáo dục con cái đúng đắn.

Con trai lớn và con gái nhỏ đang ngủ, người mẹ vén chăn lên kiểm tra lập tức đỏ hoe mắt với cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 3.

Những hình ảnh khiến bà mẹ nào cũng ấm lòng.

Làm thế nào để anh chị em trong nhà luôn hòa thuận, yêu thương nhau

Phải đối xử công bằng giữa các con

Trong nhà có 2 đứa trẻ, cha mẹ nhiều khi không tránh được sự bất công. Nếu một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời hơn, thậm chí có chút thông minh hơn, dễ dàng khiến cha mẹ trong vô thức yêu thích và thiên vị đứa con ấy hơn. Hoặc nhiều cha mẹ luôn cho rằng con lớn phải nhường con nhỏ vô điều kiện. Những sự bất công ấy sẽ khiến tình cảm giữa 2 đứa trẻ bị ảnh hưởng, làm chúng có sự xa cách và đố kị nhau.

Giữa những đứa trẻ vốn không hề có mâu thuẫn, nhưng qua cách ứng xử của cha mẹ, không nghi ngờ gì chính là nguyên nhân làm nảy sinh những mâu thuẫn giữa chúng.

Con trai lớn và con gái nhỏ đang ngủ, người mẹ vén chăn lên kiểm tra lập tức đỏ hoe mắt với cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 4.

Nếu một đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời hơn, thậm chí có chút thông minh hơn, dễ dàng khiến cha mẹ trong vô thức yêu thích và thiên vị đứa con ấy hơn (Ảnh minh họa)

Phải bồi dưỡng tình cảm giữa các con

Cha mẹ cần chú ý nhiều hơn đến việc bồi dưỡng tình cảm giữa những đứa trẻ của gia đình mình. Có nhiều bậc cha mẹ thậm chí ngăn cách, cách ly các con vì sợ chúng gây lộn với nhau. Với cách làm ấy, hai đứa trẻ sao có thể gây dựng sự thân thiết? Cho lũ trẻ được chơi đùa bên nhau là cách duy nhất để củng cố tình cảm giữa chúng.

Nâng cao tinh thần trách nhiệm của con lớn, dạy bảo con nhỏ biết "kính trên"

Cha mẹ không được bắt con lớn phải nhường em nhỏ, càng không được bất chấp đúng sai đã lập tức lớn tiếng với con lớn. Bên cạnh việc đối xử công bằng, cha mẹ nên nhẹ nhàng và từ từ hướng dẫn con lớn về ý thức trách nhiệm của bé với các em của mình, phải yêu thương các em nhỏ. Song song với đó là hướng con nhỏ cách tôn trọng, nghe lời anh/ chị lớn. Bằng cách này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ yêu thương, gắn bó giữa các con.

Con trai lớn và con gái nhỏ đang ngủ, người mẹ vén chăn lên kiểm tra lập tức đỏ hoe mắt với cảnh tượng nhìn thấy - Ảnh 5.

Tạo dựng cho trẻ một nhân cách tốt

Điều cốt lõi là đứa trẻ phải có một nhân cách tốt, hiểu chuyện đúng sai, điều đó không chỉ giúp chúng hòa thuận với anh em mình mà còn giúp chúng thiết lập các mối quan hệ ngoài xã hội trong tương lai. Nếu trẻ có tính khí thất thường, nóng nảy, khó ưa, rõ ràng hai đứa trẻ rất khó chơi đùa với nhau. Vì thế, việc uốn nắn và tạo dựng cho trẻ một nhân cách tốt là điều vô cùng quan trọng.

Các bậc cha mẹ đừng chỉ ngồi đó hâm mộ mối quan hệ tốt đẹp của những đứa trẻ nhà người khác, mà hãy bắt tay ngay vào uốn nắn những đứa trẻ nhà mình. Vấn đề “anh em hòa thuận” không chỉ nằm ở bản thân mỗi đứa con, mà còn phụ thuộc rất lớn vào sự giáo dục của cha mẹ. Cha mẹ làm tốt 4 điều trên đây, chắc chắn không khí trong gia đình bạn sẽ vô cùng hài hòa, hạnh phúc!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây