Có nên đặt tên cho bé gái là Bảo Hân không?

Thứ ba - 06/06/2023 15:00
 

Bảo Hân là một cái tên mang ý nghĩa tích cực, thường được đặt cho bé gái để thể hiện tình yêu thương của cha mẹ dành cho con.

Ý nghĩa tên Bảo Hân là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, “Bảo” có nghĩa là bảo vật, bảo bối, “Hân” chỉ sự hân hoan, vui mừng. Tên Bảo Hân có ý nghĩa là chỉ một người luôn vui vẻ, năng động, nhiệt huyết và là báu vật của gia đình, ai cũng yêu quý nâng niu.

Có thể thấy rằng Bảo Hân là một cái tên hay và ấm áp. Tên Bảo Hân cũng thể hiện tình cảm nâng niu và kỳ vọng cuộc đời con gái luôn vui vẻ, hạnh phúc của các bậc cha mẹ.

Có nên đặt tên cho bé gái là Bảo Hân không? - Ảnh 1.

Ý nghĩa và cách đặt tên Bảo Hân cho bé gái. (Ảnh minh hoạ)

Một số chữ lót, tên đệm cho tên Hân hay nhất

Nếu sau những giải mã ý nghĩa tên Bảo Hân trên đây là bạn chưa ưng ý thì có thể tham khảo thêm một số tên hay cho tên Hân kèm ý nghĩa sau:

– Gia Hân: “Gia” là từ chỉ gia đình, tên Gia Hân là chỉ là đứa con đem lại niềm vui cho đình.

– Khả Hân: “Khả” là từ chỉ khả năng, cũng là từ chỉ vẻ đẹp. Tên Khả Hân là cô gái xinh đẹp, tài năng, luôn vui tươi yêu đời.

– Ngọc Hân: “Ngọc” là chỉ một loại ngọc quý, vì thế ý nghĩa tên Ngọc Hân là ám chỉ con là cô gái trên quý như ngọc ngà, là niềm vui của cả gia đình mình.

– Khánh Hân: “Khánh” là một không khí vui vẻ, chỉ những người đức hạnh tốt. Tên Khánh Hân có nghĩa là người luôn yêu đời, năng động, đem lại những điều tốt đẹp, mới mẻ.

– Nhã Hân: “Nhã” trong từ hòa nhã, ý nghĩa tên Nhã Hân là miêu tả cô gái xinh đẹp, hòa nhã, biết cách đối nhân xử thế và luôn vui tươi, yêu đời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây