Chỉ bú mẹ và ăn cơm canh rau, bé 1 tuổi ở Cần Thơ nặng 21kg, chân tay ngân ngấn như con sâu nhìn cực yêu

Thứ bảy - 16/05/2020 00:00

Chuyện cân nặng của con là vấn đề đau đầu với rất nhiều người mẹ. Có em bé cứ còi cọc mãi dù mẹ chăm bẵm, tẩm bổ đủ kiểu vẫn không tăng cân. Trái lại, có nhiều bạn nhỏ lại cứ tăng cân vùn vụt dù chế độ ăn uống khá đơn giản. Cô bé Gia Hân trong câu chuyện dưới đây thuộc trường hợp số 2. 

Khi chào đời, cô bé nặng 2,9kg và ở thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài ngày nữa là tròn 1 tuổi, Gia Hân đã chạm mốc 21kg. Nhìn cô bé bụ bẫm, dễ thương, má phúng phính, chân tay nần nẫn, ngân ngấn như con sâu khiến nhiều người thích thú song cũng không ít người lo lắng về sức khoẻ của bé. 

Khi nuôi con ai cũng mong con khoẻ mạnh và phát triển toàn diện, chính vì vậy mà mẹ của Gia Hân cũng nhận ra việc con tăng cân nhanh nên đã đưa bé đi khám và có những phương án để kiểm soát cân nặng cho con trong thời gian tới. 

Chỉ bú mẹ và ăn cơm canh rau, bé 1 tuổi ở Cần Thơ nặng 21kg,  chân tay ngân ngấn như con sâu nhìn cực yêu - Ảnh 1.

Bé Gia Hân khi mới chào đời.

Chỉ bú mẹ và ăn cơm canh rau, bé 1 tuổi ở Cần Thơ nặng 21kg,  chân tay ngân ngấn như con sâu nhìn cực yêu - Ảnh 2.

Hiện tại, chỉ còn vài ngày nữa là Gia Hân tròn 1 tuổi.

Trò chuyện với chị Hồng Nhung (21 tuổi ở Cần Thơ), chị cho biết mình là một người mẹ chọn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn đến khi bé được 6 tháng. Sau đó, chị bắt đầu cho con ăn dặm 3 bữa/ngày kết hợp bú mẹ, được 1 tháng thì bé tăng liền 2,1kg. Thấy con tăng cân nhiều nên chị Nhung lại giảm xuống cho bé ăn 1 bữa/ngày vào 10h sáng. Hiện tại bé vẫn duy trì lịch ăn uống với 5 cữ sữa mẹ/ngày và một bữa cơm với canh rau.

Cô bé Gia Hân rất háu ăn nên cứ nhìn thấy cái gì là cũng đòi ăn nhưng để kiểm soát cân nặng cho con, chị Nhung chỉ cho bé ăn nhiều rau, hạn chế tinh bột, chất đạm. Đồng thời, chị cũng đưa con lên Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM để kiểm tra sức khoẻ. 

Tuy nhiên, sau khi làm các xét nghiệm thì bác sĩ kết luận bé không có vấn đề gì về sức khoẻ mà nguyên nhân răng cân nhiều là do bé hấp thụ sữa mẹ tốt. Đợi đến khi bé cai sữa và biết đi thì có thể cân nặng sẽ được kiểm soát tốt hơn. Chị Nhung cho biết, chỉ còn vài ngày nữa là Gia Hân tròn 1 tuổi và chị sẽ cai sữa cho con.

Cô bé Gia Hân rất bụ bẫm, dễ thương. 

"Các giai đoạn phát triển của Gia Hân như lật, trườn, bò, đứng… đều diễn ra bình thường. Chỉ có điều bé nặng quá nên bây giờ vẫn chưa đi được. Gia Hân rất ngoan, không quấy khóc, ăn uống cũng dễ nhưng vì mình ở nhà trông con nên bé cũng hơi bám mẹ, mẹ cứ trốn đi làm việc nhà một chút là bé khóc rồi đòi bú. Hiện tại con cũng bắt đầu tập nói và có thể nói được những câu như: ma ma, ba, bà, măm măm…" – chị Nhung kể.

Bà mẹ trẻ cho biết thêm, mỗi khi Gia Hân ra ngoài chơi ai nhìn thấy bé cũng thích rồi chạy lại cưng nựng và trêu bé. Cô nhóc không thích ai động vào áo mình, cứ ai động vào là bé lại xua tay rồi la lên nên khiến mọi người phì cười.

Chị Nhung dự định thời gian tới sẽ vẫn duy trì chế độ ăn uống hạn chế tinh bột, chủ yếu là canh rau, thịt nạc cho con. Đồng thời khi bé đi vững thì chị sẽ cho con vận động nhiều hơn bằng cách hai mẹ con cùng nhau đi bộ mỗi ngày.  

Chỉ bú mẹ và ăn cơm canh rau, bé 1 tuổi ở Cần Thơ nặng 21kg,  chân tay ngân ngấn như con sâu nhìn cực yêu - Ảnh 6.

Gia Hân bú mẹ 5 cữ/ngày và ăn thêm 1 bữa cơm với canh rau.

Chỉ bú mẹ và ăn cơm canh rau, bé 1 tuổi ở Cần Thơ nặng 21kg,  chân tay ngân ngấn như con sâu nhìn cực yêu - Ảnh 7.

Cô bé rất háu ăn, nhìn thấy gì cũng đòi ăn.

Chỉ bú mẹ và ăn cơm canh rau, bé 1 tuổi ở Cần Thơ nặng 21kg,  chân tay ngân ngấn như con sâu nhìn cực yêu - Ảnh 8.

Gia Hân hấp thụ sữa mẹ tốt.

Chỉ bú mẹ và ăn cơm canh rau, bé 1 tuổi ở Cần Thơ nặng 21kg,  chân tay ngân ngấn như con sâu nhìn cực yêu - Ảnh 9.

Các giai đoạn phát triển của Gia Hân vẫn diễn ra bình thường.

Chỉ bú mẹ và ăn cơm canh rau, bé 1 tuổi ở Cần Thơ nặng 21kg,  chân tay ngân ngấn như con sâu nhìn cực yêu - Ảnh 10.

Tròn 1 tuổi Gia Hân sẽ được mẹ cho cai sữa để kiểm soát cân nặng cho bé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây