“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng

Thứ năm - 09/12/2021 12:00
 

Các hoạt động xã hội đã quay trở lại trong giai đoạn “bình thường mới” sau thời gian dài giãn cách, chúng ta chấp nhận sống chung với COVID-19 tuy nhiên trẻ nhỏ vẫn chưa được đến trường khiến chế độ sinh hoạt bị đảo lộn.

Ngoài những giờ học online, thay vì ra ngoài vận động, trẻ dành thời gian xem tivi, điện thoại, chơi game… Cuộc sống gắn với không gian hẹp khiến trẻ ngày càng thụ động gây ra ảnh hưởng không nhỏ về sự phát triển thể chất.

Việc ít hoạt động thể lực tăng nguy cơ thừa cân béo phì, ảnh hưởng tới các chức năng tiêu hóa, hấp thu ảnh hưởng tới tăng trưởng chiều cao, khối cơ và chất lượng xương, giảm thị lực, khó ngủ… tăng nguy cơ rối loạn cảm xúc – một tác động không hề nhỏ tới sự phát triển tâm lý của trẻ. Điều này khiến rất nhiều bậc cha mẹ vô cùng lo lắng và cố gắng tìm ra giải pháp giúp con thay đổi.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 1

Đứng trước những lo lắng của các bậc cha mẹ, sự xuất hiện Sân Chơi Năng Động 2021 của Milo đúng lúc, kịp thời đã khiến nhiều cha mẹ khắp nơi hào hứng và thực hiện cùng con.

MC Thùy Minh cũng từng rất lo lắng cho trạng thái cơ thể ì ạch, tăng cân của con trai trong mùa dịch. Chính vì thế chị đã đề ra kế hoạch, giúp con thiết lập một chế độ cân bằng giữa việc học online, ăn uống sinh hoạt và vận động tại nhà. Nữ MC cùng con trai xây dựng ngay 1 kế hoạch 7 Ngày Năng Động khi tham gia Sân Chơi Năng Động của Milo.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 2

“Có lẽ cũng nhờ vậy mà mình thấy Louis dần năng động và vui vẻ hơn, không còn ù lì và ì ạch như lúc trước, bản thân mình cũng cảm thấy an tâm được phần nào”, chị chia sẻ thêm

Là mẹ của 4 nhóc tì đáng yêu, MC Trang Moon (Minh Trang) cũng cảm thấy lo ngại về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của trẻ do việc học bị gián đoạn. Chị khẳng định, “không chỉ người lớn cần giúp đỡ về mặt tinh thần đâu, trẻ con cũng rất cần có sự đồng hành về tâm lý”.

MC Trang Moon cũng đã gợi ý cho các bậc phụ huynh về “Sân Chơi Năng Động” với chương trình tập luyện “7 Ngày Năng Động” của Milo ngay trên nền tảng Zalo, phù hợp với các bạn từ 6-15 tuổi.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 3

Lựa chọn tham gia thử thách Thử thách 7 ngày năng động cùng MILO, con trai chị Ánh Vũ (Hà Nội) không những vui vẻ, khỏe mạnh hơn mà còn thích thú khi nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Chị chia sẻ, “Mình cho rằng năng động ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của con, bởi vì theo mình được biết thì các bạn nhỏ được vận động đúng cách mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần”.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 4

Chị Trần Thiên Kim (TP HCM) sau khi đăng ký tham gia chương trình cũng chia sẻ, vui chơi cùng con cũng là trải nghiệm thú vị dành cho bố mẹ. Kết quả, con trai chị Thiên Kim đã rất thích thú khi thực hiện thử thách. Sau buổi tập, chàng trai còn được mẹ nạp năng lượng bằng một hộp sữa Milo để cân bằng dinh dưỡng.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 5

Qua sân chơi này, Milo đã chứng minh được rằng, ngoài việc duy trì thói quen vận động thì việc cung cấp nguồn năng lượng đầy đủ và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng cho con là giải pháp cần thiết để các cha mẹ áp dụng lúc này.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 6

Trong hành trình nuôi dưỡng sự năng động cho trẻ giữa bối cảnh giãn cách xã hội và cuộc sống “bình thường mới”, vị sữa “quốc dân” của nhiều trẻ em Việt Nam - Milo tự hào được trở thành một người bạn đồng hành thân thiết của các bậc cha mẹ, giúp con có lối sống tích cực và chế độ dinh dưỡng khoa học, cân bằng.

Trong năm 2021, Milo đã tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam duy trì sự năng động với đầy đủ năng lượng và cân bằng dinh dưỡng. Gần đây nhất, Milo giới thiệu chương trình “Việt Nam Năng Động Khắp Nơi” mà cụ thể là “Sân Chơi Năng Động” với chương trình tập luyện “7 Ngày Năng Động” trên Zalo phù hợp với trẻ từ 6-15 tuổi. Chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh có cài ứng dụng Zalo là mẹ và bé có thể tham gia. Thông qua chương trình, Milo khuyến khích bố mẹ đồng hành cùng trẻ duy trì tinh thần năng động cả về thể chất lẫn tinh thần mọi lúc mọi nơi, tận dụng những khoảng thời gian nhỏ trong ngày để vận động và tập luyện thể thao.

Bên cạnh đó, cùng điểm lại một số chương trình nổi bật và ý nghĩa mà Milo đã kiên trì thực hiện trong suốt năm 2021 vừa qua, với mục tiêu xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam năng động hơn.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 7

Giờ giải lao là cực kỳ thiết yếu với trẻ sau những tiết học mệt mỏi và căng thẳng. Chính vì thế, Milo đã tổ chức chương trình Giải Lao Năng Động nhằm khuyến khích mẹ và các bé sắp xếp “giải lao biểu” hợp lý sau những tiết học online bằng cách nghỉ ngơi, thả lỏng chân tay với các bài tập đơn giản. Sau đó “sạc” lại năng lượng với Milo giàu dinh dưỡng.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 8

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 9

Năm 2021 đánh dấu sự trở lại lần thứ 2 của Trại Hè Năng Lượng trực tuyến và là năm thứ 8 liên tiếp Nestlé Milo tổ chức Trại Hè Năng Lượng. Với hoạt động này, trẻ không chỉ có các bài tập hướng dẫn cụ thể và dễ hiểu trên website, được chỉ dẫn bởi huấn luyện viên chuyên nghiệp.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 10

Trại Hè Năng Lượng Trực Tuyến 2021 chính là sân chơi thể thao trực tuyến, giải pháp “cứu cánh” cho các bà mẹ giúp trẻ duy trì lối sống năng động mọi lúc mọi nơi để có một mùa hè ý nghĩa và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

“Bình thường mới”, trẻ năng động hơn với nguồn năng lượng và dinh dưỡng cân bằng - 12

Không chỉ đồng hành cùng trẻ em Việt Nam trong việc nuôi dưỡng sự năng động qua các bài tập vận động, Milo còn tổ chức nhiều buổi chia sẻ trực tuyến với sự góp mặt của nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng như chuyên gia tâm lý hàng đầu.

Các chuyên gia tư vấn về nguyên nhân trẻ thiếu chất và các giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho trẻ, giới thiệu các nhóm thực phẩm thiết yếu quan trọng trong khẩu phần ăn của trẻ; cách lựa chọn và bổ sung sữa hợp lý cho trẻ; ngoài ra còn được giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình…

Để luôn là vị sữa “quốc dân” của trẻ em Việt Nam, Milo đã nỗ lực không nghỉ tổ chức các hoạt động, sân chơi hay chia sẻ trực tuyến… tất cả đều nhằm mục đích khuyến khích các bậc cha mẹ đồng hành cùng con trong quá trình nuôi dưỡng sự năng động cũng như cung cấp kiến thức dinh dưỡng để bổ sung cho con. Tuy còn nhiều khó khăn do dịch bệnh, năm 2021 chính là một minh chứng cho thấy Milo luôn thực hiện cam kết hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam duy trì sự năng động với đầy đủ năng lượng và cân bằng dinh dưỡng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/binh-thuong-moi-tre-nang-dong-hon-voi-nguon-nang-l...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây