Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan - Đồng hành với mọi gia đình trên hành trình đón bé

Thứ năm - 08/06/2023 09:00
 

Là bác sĩ có chuyên môn và bề dày kinh nghiệm trong các dịch vụ tư vấn, khám, siêu âm, theo dõi thai kỳ, điều trị các bệnh lý về phụ khoa biến chứng thai kỳ… BS CKII Nguyễn Thị Ngọc Lan chắc hẳn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các gia đình đang chuẩn bị chào đón thành viên mới.

Thông tin khái quát về Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan

BS. CKII Nguyễn Thị Ngọc Lan hay còn được gọi là bác Lan, có chuyên môn và bề dày kinh nghiệm trong các dịch vụ tư vấn, khám, siêu âm và theo dõi thai kỳ; điều trị các bệnh lý về phụ khoa biến chứng thai kỳ, tư vấn kế hoạch hóa gia đình tại các Bệnh viện và phòng khám riêng tại TP. HCM.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan - Đồng hành với mọi gia đình trên hành trình đón bé - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan - CKII Sản phụ Khoa

Hiện tại, Bác sĩ Lan đã và đang cộng tác chuyên môn, đỡ sinh hoặc phẫu thuật cho các sản phụ ở các bệnh viện uy tín tại TP.HCM như: Bệnh viện Hạnh phúc (Cố vấn cấp cao), Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH), Bệnh viện Quốc tế Đa khoa Vinmec, Bệnh viện Pháp Việt (FV), Bệnh viện Phụ sản Mekong (Nguyên Trưởng khoa sản ), Bệnh viện An sinh, Phụ sản quốc tế, Khoa Phụ Sản Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM (Nguyên Phó trưởng khoa).

Ngoài các công việc chuyên môn, bác sĩ Lan đã và đang hợp tác với các đơn vị liên quan thực hiện chương trình tọa đàm hay tham gia các buổi chia sẻ thông tin về sản phụ khoa, thông tin y học trên các kênh mạng xã hội, truyền hình và radio.

BS Ngọc Lan: "Trao niềm tin - Đón bình an"

Tính đến thời điểm hiện tại, Bác sĩ Ngọc Lan đã có hơn 35 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý chuyên sâu về Sản Phụ Khoa tại các bệnh viện đầu ngành và phòng khám riêng tại TP. HCM. 

Với phương châm: "Trao niềm tin - Đón bình an", bác sĩ Ngọc Lan luôn đặt sức khỏe và bình an của mỗi bệnh nhân lên hàng đầu, nâng cao tinh thần trách nhiệm để sau khi bước ra khỏi phòng sinh là kết quả mà ai cũng mong chờ nhất.

BS Ngọc Lan chia sẻ, đối với bác, câu slogan "Trao niềm tin - Đón bình an" như một lời nhắc nhở bản thân và ekip của mình, phải luôn hết mình, tận tâm vì bệnh nhân và người nhà - những người đã đặt tất cả niềm tin, sức khỏe, gửi gắm bác với mong muốn mọi việc suôn sẻ và trọn vẹn nhất.

Không những vậy, qua thông điệp này, bác Lan muốn gửi đến bệnh nhân, sản phụ và gia đình: "Hãy trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ nỗ lực đem lại bình an cho bạn như mong đợi"

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan - Đồng hành với mọi gia đình trên hành trình đón bé - Ảnh 2.

Bác sĩ Ngọc Lan và ekip tại Phòng khám riêng TP. HCM

"Bà đỡ mát tay" được nhiều mẹ bầu tin tưởng

Đối với công việc, bác sĩ Ngọc Lan luôn là người thích học hỏi cái mới, luôn cập nhật những tiến bộ y học hiện đại, luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách mới để ứng dụng các phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Đồng thời, đối với khách hàng hay bệnh nhân, bác luôn có sự nhẹ nhàng trong từng lời nói và giữ "nụ cười tươi thương hiệu" mang lại cảm giác thoải mái và gần gũi trong lúc thăm khám hay tư vấn, chia sẻ những thông tin hữu ích cho mọi người.

Bác luôn quan niệm rằng, lúc nào cũng phải trong tâm thế tập trung cao độ, tinh thần trách nhiệm phải cao, phải đi đến cùng với bệnh nhân, không được từ bỏ bệnh nhân dù trong hoàn cảnh nào. Với bác Lan, bệnh nhân luôn phải đặt lên trên hàng đầu!

- "Bác Lan ơi, em đang đau quá, em sợ hãi vô cùng luôn nhưng mà nhìn thấy bác là em an tâm, nhẹ nhõm hẳn bác ạ"

- "Không hiểu sao em cứ gặp bác là em cảm thấy rất yên tâm!"

- "Bác Lan đỡ mát tay, em bé dễ nuôi..."

- Tay bác Lan may khéo, đẹp...

Đó là những lời tâm sự, những lời khen của các sản phụ đã dành cho bác sĩ Ngọc Lan mỗi lần đến thăm khám hay sinh nở.

Và có lẽ, sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao là lý do mà các bệnh nhân luôn tìm đến bác mỗi khi gia đình sắp đón thêm thành viên mới hay có vấn đề về sức khỏe cần tư vấn.. Tin chắc rằng, sự nhiệt tình, tận tụy và trách nhiệm của bác dành cho bệnh nhân chính là chìa khóa để bác Lan luôn được tin tưởng, có nhiều cơ hội hơn để phục vụ cộng đồng.

Một số thông tin thêm về quá trình học tập của BS Ngọc Lan

Để trở thành bác sĩ chuyên nghiệp, lành nghề, BS Ngọc Lan đã dành những năm tháng tuổi trẻ phấn đấu, nỗ lực học tập, tích lũy kinh nghiệm tại các trường y trong và ngoài nước, như:

Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Dược Hà Nội.

Bác sĩ chuyên khoa cấp 2 Sản phụ khoa tại Đại học Y Dược TP. HCM.

Thực hành Bác sĩ Nội trú (FFI) tại Viện Đại Học Rouen Cộng Hoà Pháp.

Đào tạo Phẫu thuật nội soi Phụ khoa tại Viện Đại Học Clermont Ferant Cộng Hoà Pháp và Bệnh viện Từ Dũ.

Đào tạo Siêu Âm Sản Phụ khoa tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Hùng Vương TP. HCM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây