6 cuốn sách cực tinh tế Diệu Nhi tặng bà bầu Minh Hằng: Mẹ chịu khó nghiền ngẫm, con hạnh phúc suốt đời

Thứ hai - 20/03/2023 12:00
 

Minh Hằng khoe quà Diệu Nhi tặng mừng cô mang thai, đó chính là những cuốn sách về làm mẹ và chăm sóc con cái.

Mới đây, bà bầu Minh Hằng đã khoe món quà được Diệu Nhi tặng mừng cô mang thai đôi. Đó chính là những quyển sách nói về việc làm mẹ, dạy con. Đi kèm với hình ảnh, Minh Hằng hạnh phúc chia sẻ lời cảm ơn tới người em thân thiết: "Thanks em gái Diệu Nhi, đang đi chơi xa mà vẫn gửi quà cho cháu nó nà" cùng biểu tượng trái tim đỏ.

Diệu Nhi tặng sách làm mẹ và nuôi con cho mẹ bầu Minh Hằng

Nhìn qua món quà này, hẳn mẹ bỉm nào cũng cảm thấy rất quen vì đó đều là những cuốn sách nổi tiếng dành cho những người sắp trở thành mẹ. Làm mẹ là một hành trình hạnh phúc nhưng cũng đầy thử thách, khó khăn. Để hoàn thành thiên chức đó, mỗi người mẹ đều tiếp thu kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó sách là một nguồn thông tin rộng mở.

Những cuốn sách mà Diệu Nhi dành tặng Minh Hằng đều là những thông tin hữu ích, đem lại rất nhiều kiến thức quan trọng cho những ai đã, đang và sắp chào đón những thiên thần bé nhỏ. Chỉ cần mẹ chịu khó nghiền ngẫm, con cái sau này chắc chắn sẽ hạnh phúc, giỏi giang.  

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ

Cuốn sách này giúp hàng ngàn cha mẹ giải quyết vấn đề. Bạn có thể tận dụng sự hiểu biết, lời khuyên cũng như những thủ thuật làm cha mẹ từ bậc thầy vô cùng yêu trẻ - Tracy Hogg. Bà đã nhắc cho chúng ta nhớ ra rằng: Vấn đề thực ra chỉ là một tình huống đòi hỏi một giải pháp sáng tạo. Hãy đặt ra những câu hỏi đúng và bạn sẽ có được những câu trả lời đúng.

Bên cạnh đó, cuốn sách giúp các bậc cha mẹ nắm được sự phát triển của trẻ, hiểu được tại sao con trở nên biếng ăn và làm thế nào để con yêu thích ăn uống. Sách giải quyết vấn đề ngủ ngắn, ngủ ngày và đảm bảo giấc ngủ đêm có chất lượng cho trẻ.

6 cuốn sách cực tinh tế Diệu Nhi tặng bà bầu Minh Hằng: Mẹ chịu khó nghiền ngẫm, con hạnh phúc suốt đời - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, cuốn sách đem đến cho các bậc cha mẹ có thêm nhiều góc nhìn mới, góc nhìn của trẻ con, hiểu từng tiếng khóc, hiểu tính cách của từng em bé và hơn nhất, dạy cho cha mẹ cách tổ chức cuộc sống gia đình một cách có khoa học và tràn đầy yêu thương.

Chào con, ba mẹ đã sẵn sàng

"Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng!" nằm trong bộ sách "Bác sĩ riêng của bé yêu" của tác giả, bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo.

Nếu bạn là ba mẹ, ông bà đang mới có con cháu, đặc biệt trong 6 tháng đầu tiên, bạn rất nên đọc sách này! Để bản thân có thể cung cấp cho con trẻ sự chăm sóc khỏe mạnh, khoa học, và hỗ trợ, kết nối cùng con một cách vẹn toàn! Đồng thời có thể đọc những thông tin, giải thích chi tiết, mà có thể bác sĩ của bạn quá bận, không thể có thời gian để trình bày!

6 cuốn sách cực tinh tế Diệu Nhi tặng bà bầu Minh Hằng: Mẹ chịu khó nghiền ngẫm, con hạnh phúc suốt đời - Ảnh 4.

Sách gồm 3 phần:

- Phần kiến thức chăm sóc cơ bản: về việc tắm bé, chăm sóc rốn, bú sữa mẹ, bú sữa công thức, trữ sữa mẹ, bổ sung vitamin D- calci, giải mã tiếng khóc của trẻ, giấc ngủ,...

- Phần thứ hai về các tình trạng: đóng thóp, dẹt đầu, rụng tóc vành khăn, khụt khịt, trào ngược, một vài tình trạng bệnh lí về sốt, viêm phổi,... 

- Phần thứ ba : đề cập đến những vấn đề tương tác trong gia đình, tình cảm tâm lý của mẹ và cha, những điều cần nhận biết về trầm cảm sau sinh, cũng như các tác hại của thuốc lá lên sức khỏe con trẻ, giúp gia đình nâng cao nhận thức, phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe, tâm lý, biểu lộ tình cảm với nhau.

Hiểu con để dạy con tích cực

Trong quá trình làm cha mẹ, thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản hay cảm thán rằng: "Làm cha mẹ hết vui rồi nha!". Vậy "làm sao để vẫn vui hoài được đây?". Trong cuốn sách Hiểu con để dạy con tích cực giai đoạn 0-3 tuổi sẽ giúp cha mẹ tìm ra câu trả lời của riêng mình. Đây là cuốn cẩm nang dành cho BẠN – những người cha mẹ tuyệt vời.

6 cuốn sách cực tinh tế Diệu Nhi tặng bà bầu Minh Hằng: Mẹ chịu khó nghiền ngẫm, con hạnh phúc suốt đời - Ảnh 5.

Bố mẹ nào cũng muốn dành cho con những điều tốt nhất trong khả năng của mình. Cuốn sách này sẽ là lời giải đáp cho các nỗi lo và câu hỏi của các phụ huynh có con trong độ tuổi 1-2-3, để giúp bố mẹ yên tâm rằng: "Mình có khả năng trở thành cha mẹ tự tin để dạy con đúng cách và tích cực, giúp con trở thành một em bé hạnh phúc".

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

Cuốn sách là một tác phẩm về giáo dục gia đình xuất sắc hiếm có, là cuốn sổ tay về phương pháp nuôi dạy con của chuyên gia giáo dục Doãn Kiến Lợi, tác phẩm ngay từ khi còn chưa được xuất bản đã được lưu hành dưới hình thức “bản chép tay”.

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt so với nhiều cuốn sách về giáo dục gia đình khác có những đặc điểm sau:

1. Đưa ra những nguyên tắc giáo dục gia đình hoàn toàn mới mẻ, giúp các bậc cha mẹ có cái nhìn toàn diện hơn về quá trình trưởng thành của trẻ.

2. Đưa ra nhiều cách đơn giản mà hữu dụng, lý luận và thực tiễn kết hợp hoàn hảo với nhau, giúp các bậc phụ huynh có thể áp dụng và đem lại hiệu quả ngay lập tức.

Học làm cha mẹ thông minh với những cuốn sách chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con - Ảnh 1.

3. Chỉ cho các bậc cha mẹ cách để giúp con yêu thích sự học, nâng cao thành tích, cách dạy trẻ làm người, luôn tự lập, tự cường, sống trách nhiệm.

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt là một cuốn sách mô phạm thực sự cầu thị bàn về giáo dục gia đình, là công cụ thực dụng nhất của các bậc phụ huynh.

Bước đệm vững chắc vào đời

"Bước đệm vững chắc vào đời!" nằm trong bộ sách "Bác sĩ riêng của bé yêu" của tác giả, bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo.

Đây là quyển sách hướng dẫn các bậc phụ huynh chăm sóc trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12 tháng (hoặc lớn hơn) để thời điểm này thật sự là một bàn đệm vững chắc cho những thói quen khỏe mạnh cơ bản của trẻ về lâu dài. Điều này rất quan trọng, vì sẽ giúp được việc chăm sóc trẻ trong những năm về sau đơn giản hơn, vui vẻ hơn, khỏe mạnh hơn.

6 cuốn sách cực tinh tế Diệu Nhi tặng bà bầu Minh Hằng: Mẹ chịu khó nghiền ngẫm, con hạnh phúc suốt đời - Ảnh 7.

Sách gồm có các phần chính:

1. Các vấn đề cơ bản: các bước phát triển, tăng cân, chích ngừa; giãi mã các hiện tượng thường gặp ở trẻ trong độ tuổi này như: thói quen cắn, nhéo, cơn nín thở, hội chứng lo lắng vì bị cách xa....

2. Các vấn đề về giấc ngủ: các phương pháp tập cho trẻ có giấc ngủ khỏe mạnh, xuyên đêm, đồng thời giúp chất lượng giấc ngủ của cả gia đình được đảm bảo.

3. Các vấn đề về răng miệng: giúp chăm sóc răng miệng, phòng ngừa sâu răng sớm.

4. Các vấn đề về ăn dặm: những kiến thức ăn dặm để phụ huynh có thể tự tin, nhanh chóng tập ăn dặm cho con mình một cách an toàn, khoa học.

5. Các vấn đề sức khỏe thường gặp: giải mã những hiểu lầm thường gặp trong cách tiếp cận sốt, sốt co giật, rửa mũi... Đồng thời cung cấp thông tin về những bệnh đơn giản nhưng quan trọng như: viêm tai giữa cấp, nấm miệng, hay lồng ruột ...

6. Các vấn đề gia đình, cộng đồng, và xã hội.

Phương pháp dạy con không đòn roi 

Có bao giờ bạn tự hỏi mình, đặc biệt là sau mỗi cuộc đối thoại tuyệt vọng với bọn trẻ.

"Mình không thể làm tốt hơn được sao? Mình không thể cư xử đúng mực hơn và là một người cha mẹ có sức ảnh hưởng hơn ư? Mình không thể kỷ luật chúng theo cách làm dịu tình hình thay vì làm mọi thứ rối tung lên?".

Bạn muốn loại bỏ những hành vi không tốt, nhưng bạn muốn phản ứng theo cách sẽ nâng giá trị và thắt chặt tình cảm với bọn trẻ chứ không phải điều ngược lại. Bạn muốn ít rắc rối đi chứ không nhiều hơn.

6 cuốn sách cực tinh tế Diệu Nhi tặng bà bầu Minh Hằng: Mẹ chịu khó nghiền ngẫm, con hạnh phúc suốt đời - Ảnh 8.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có thể kỷ luật trẻ theo hướng đề cao mối quan hệ và sự tôn trọng, bớt rắc rối và tranh cãi - và trong quá trình đó, bạn có thể bồi dưỡng kỹ năng xây dựng mối quan hệ tốt, cải thiện khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của bọn trẻ, biết suy nghĩ đến người khác, và chuẩn bị hành trang cho chúng được hạnh phúc và thành công suốt cuộc đời.

"Mối quan hệ với con cái luôn là trung tâm cho mọi thứ chúng ta làm. Bất kể ta đang chơi với chúng, nói chuyện hay cười cùng với chúng, hoặc thậm chí kỷ luật chúng, ta cũng muốn bọn trẻ cảm nhận được mức độ sâu sắc của toàn bộ tình yêu thương và thiện ý của chúng ta, dù chúng ta đang công nhận một hành động tử tế hay chỉ ra hành vi sai trái" - Trích sách Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây