Vestas và THC hợp tác thúc đẩy phát triển các trang trại điện gió

Thứ năm - 07/12/2017 17:00

Trong khuôn khổ hợp tác này, hai bên đã đồng ý cùng nhau phát triển các trang trại điện gió (Khu vực nghiên cứu) ở xã Hướng Linh trên địa bàn huyện Hướng Hóa thuộc tỉnh Quảng Trị.

Vestas và THC hợp tác thúc đẩy phát triển các trang trại điện gió - Ảnh 1

Theo Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII), Chính phủ đã đặt mục tiêu đưa tổng công suất nguồn điện gió lên 800 MW vào năm 2020, ~ 2000 MW vào năm 2025 và xấp xỉ 6.000 MW vào năm 2030.

Công ty THC sẽ hợp tác với Vestas nghiên cứu tiềm năng của Khu vực nghiên cứu trên và đề xuất tổng công suất tiềm năng. Theo đó, dựa trên tiến độ phát triển cơ sở hạ tầng, Khu vực nghiên cứu sẽ được phát triển theo các giai đoạn thông qua 6 tiểu dự án với công suất tối thiểu 30MW. Cả hai công ty sẽ tiến hành nghiên cứu sức gió và địa điểm để chọn vị trí đặt tua bin cho các tiểu dự án.

“Chúng tôi cam kết triển khai các công nghệ và mô hình tua bin gió tiên tiến nhất, hướng tới đạt được hiệu quả cao nhất. Vì vậy, chúng tôi quyết định hợp tác với công ty hàng đầu thế giới Vestas để tiến hành dự án này”, ông Mai Văn Huế, Chủ tịch THC chia sẻ.

Ông Clive Turton, Chủ tịch Vestas ASP cho biết: “Việt Nam là nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai trong khối ASEAN và đang có những nỗ lực đáng khen ngợi trong việc phát triển năng lượng gió. Vestas rất vinh hạnh được trở thành đối tác của Việt Nam trong lĩnh vực này và hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ này. Vestas là doanh nghiệp hàng đầu Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và sẽ giúp Việt Nam nhận ra giá trị, cơ hội và tiềm năng của năng lượng gió trong việc cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam”.

Được biết, Vestas là Tập đoàn toàn cầu của Đan Mạch đi đầu trong ngành công nghiệp năng lượng về các giải pháp năng lượng bền vững. Vestas thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành tua bin gió với tổng công suất hơn 85 GW ở 75 quốc gia và là công ty sản xuất tua bin gió lớn nhất trên thế giới.

Nhờ có năng lực phân tích dữ liệu thông minh hàng đầu và tổng công suất khai thác tua bin gió đạt hơn 71 GW, Vestas có thể sử dụng dữ liệu để giải thích, dự báo và khai thác tài nguyên gió cũng như cung cấp các giải pháp điện gió có chất lượng tốt nhất.

Cũng trong ngày 7/12, Tập đoàn Vestas và Đại sứ quán Đan Mạch đã đồng tổ chức Hội thảo “Đầu tư và lợi nhuận từ năng lượng gió” nhằm thảo luận về các rủi ro có thể gặp phải cũng như các chiến lược giảm thiểu rủi ro, gia tăng lợi nhuận; các giải pháp tài chính cho việc kinh doanh điện gió, trong đó đưa ra các ví dụ và kinh nghiệm hữu ích từ các dự án trong khu vực.

ĐP

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây