Tỷ giá USD hôm nay 25/1: Giảm nhẹ

Thứ tư - 25/01/2023 07:30
 

Ngày 25/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam niêm yết tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ như sau:

Tỷ giá các ngoại tệ khác niêm yết tại ngân hàng Vietcombank:

Trên thị trường "chợ đen", cuối ngày 24/1, giá USD được giao dịch ở mức 23.530 - 23.610 VND/USD (mua - bán).

Giá USD hôm nay

Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 101,9 điểm, giảm 0,096 điểm, tương đương 0,09% trong 24 giờ qua.

USD rớt khỏi mốc 102 điểm trong phiên giao dịch vừa qua, tuy nhiên tăng so với đồng Euro sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ giảm tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 1, nhưng có dấu hiệu suy thoái đang dịu đi.

Diễn biến tỷ giá USD những ngày gần đây. (Nguồn: Tradingview)

Trong khi hoạt động kinh doanh của Mỹ sụt giảm trong tháng 1 thì tình hình suy thoái kinh tế Mỹ hạ nhiệt và niềm tin kinh doanh của các nhà đầu tư lại được củng cố vào đầu năm mới.

Juan Perez, Giám đốc giao dịch của Monex USA ở Washington, cho biết: “Có vẻ như các dữ liệu này chứng minh rằng những gì Fed đã nói là hoàn toàn có cơ sở: Nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để thực hiện nhiều đợt tăng giá hơn nữa”.

Ở diễn biến khác, đồng Euro giảm hơn 0,17%, xuống mức 1,0852 USD.

Các nhà phân tích cho biết bản thân đồng Euro đã được hỗ trợ trong phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy tín hiệu tích cực của nền kinh tế khu vực đồng Euro. Theo kết quả các cuộc khảo sát, hoạt động kinh doanh của khu vực đồng Euro bất ngờ quay trở lại mức tăng trưởng khiêm tốn trong tháng 1 và hoạt động của ngành dịch vụ ở Đức đã mở rộng lần đầu tiên kể từ tháng 6, mặc dù áp lực về giá vẫn còn cao. Một nền kinh tế mạnh hơn có khả năng cho phép ECB tăng lãi suất mạnh mẽ hơn khi giải quyết vấn đề lạm phát.

Ngoài ra, dữ liệu hoạt động kinh doanh của Mỹ đã giúp nâng đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong gần 1 tuần so với đồng yên Nhật. Đồng tiền của Mỹ cuối cùng đã tăng 0,03%, đạt mức 130,7 yên.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đã giảm 0,71%, xuống mức 1,2288 USD, sau khi một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh tế khu vực tư nhân của Anh giảm với tốc độ nhanh nhất trong hai năm vào tháng 1.

Công Hiếu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây