Tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng ở Nghệ An

Chủ nhật - 15/12/2019 10:39

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản số 8842/UBND-TH do ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh ký, về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước, căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng để quyết định đặc cách.

Nhiều giáo viên hợp đồng với huyện trước đây được chuyển xuống làm giáo viên mầm non. Ảnh: P.Hòa.

Như vậy, sau hơn 1 tháng có văn bản của Bộ Nội vụ, ngày 12/12, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng và đóng BHXH từ năm 2015 trở về trước.

Giáo viên được xem xét tuyển dụng đặc cách đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, có thời gian ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước ngày 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế. Giáo viên có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Việc tuyển dụng phải đảm bảo quy định về tiêu chuẩn, chức danh, khung danh mục vị trí việc làm và định mức số lượng của người làm việc.

Ngoài ra, sau khi tuyển dụng đặc cách, nếu các địa phương đang còn chỉ tiêu biên chế, cơ quan, đơn vị thực hiện việc thi tuyển hoặc xét tuyển công khai theo quy định của Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nếu cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện tuyển dụng đặc cách và tuyển dụng theo quy định của pháp luật về viên chức đủ số chỉ tiêu biên chế giáo viên được giao mà vẫn còn giáo viên hợp đồng lao động thì chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Nghệ An, toàn tỉnh còn hơn 400 giáo viên hợp đồng huyện, tập trung chủ yếu ở các huyện đồng bằng. Việc tuyển dụng đặc cách là cơ hội để các giáo viên ổn định công tác và được đảm bảo quyền lợi theo như quy định.

P.Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây