Triệu phú tự thân hối tiếc vì 4 hành vi phí tiền ở tuổi 20

Thứ hai - 11/01/2021 03:39

Đã 41 năm kể từ khi Grant Cardone tốt nghiệp trung học, ở tuổi 62, ông già hơn, khôn ngoan hơn, giàu có và thành công hơn. Ông sở hữu một doanh nghiệp trị giá hàng triệu USD và là CEO của 7 công ty tư nhân. Grant luôn tin bản thân sẽ tiếp tục tiến bộ, bất chấp tuổi hưu đến gần. "Để làm được thì điều quan trọng là phải thừa nhận những thất bại trong quá khứ và học hỏi từ nó", ông nói.

Nhìn lại những năm tuổi 20, Grant cho rằng có rất nhiều điều ông đã không biết về tiền bạc và lãng phí vào những thứ vô dụng. Sau đây là 4 việc triệu phú này cảm thấy tiếc nuối nhất.

Triệu phú tự thân Grant Cardone.

1. Rượu bia và chất kích thích là sai lầm lớn nhất của tuổi trẻ

Triệu phú Grant Cardone đã từng rất hối hận khi lãng phí thời gian, chơi bời và không làm gì sau khi tốt nghiệp đại học. Ông đã để tuổi trẻ của mình đi qua và không có dấu ấn nào. Để rồi một ngày, ông nhận ra mình đã sai lầm và ước rằng nếu bản thân có thể quay ngược thời gian. "Tôi đốt tiền vào rượu bia và chất kích thích trong khi lẽ ra tôi có thể tiêu số tiền đó vào việc phát triển kỹ năng mới, học kiến thức mới hay mở rộng mối quan hệ xã hội", ông nhớ lại.

"Trên thực tế, bằng tốt nghiệp cấp 3 của bạn gần như vô dụng và tấm bằng đại học sẽ không giúp bạn tiến quá xa trong sự nghiệp nếu bạn không có kỹ năng phù hợp để bắt kịp nhu cầu thị trường. Đầu tư cho giáo dục sẽ giúp bạn có giá trị hơn và tăng khả năng kiếm tiền. Thật tiếc là vài năm sau tôi mới nhận ra điều này.

Năm 25 tuổi, tôi đã bỏ ra 3.000 USD cuối cùng để học bán hàng và cách chốt giao dịch với khách hàng. Thành thật mà nói, đây là một trong những khoản đầu tư đem lại lợi ích lớn nhất và đóng góp không nhỏ vào thành công sau này của tôi", triệu phú Grant Cardone nói thêm.

Thông qua chia sẻ của ông, người trẻ có thể nhận ra rằng: Tuổi trẻ ta thường có chút coi thường và ngông cuồng tất cả, nhưng thà muộn còn hơn không, bạn cần phải kịp thời sửa đổi, đầu tư vào bản thân để sớm thành công.

2. Du lịch nhiều

Grant Cardone đồng quan điểm với Kevin O’Leary rằng một năm nghỉ ngơi sau tốt nghiệp cấp 3 trước khi vào đại học là không cần thiết. "Tôi đã dành quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, sớm đến nỗi nó gần như làm tôi chệch hướng. Tôi tiêu tiền đến mức không có tiền cho vé máy bay, khách sạn và đồ ăn", ông kể lại.

Vị triệu phú cho rằng nhiều người trẻ ngày nay có nhu cầu đi du lịch quá nhiều bởi họ không có mục đích trong công việc. Họ tin rằng thời gian nghỉ sẽ giúp tìm thấy thứ gì đó còn thiếu trong sự nghiệp. "Khi bạn không biết nên làm gì, bạn sẽ dễ dàng đình lại mọi thứ, đeo ba lô lên và đi đến những nhà trọ rồi ăn mỳ ramen", ông nhận xét.

Theo Grant, cần đặt ra và kiên định với mục tiêu sự nghiệp và bạn sẽ thấy kế hoạch du lịch có thể chờ đợi. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải lao mình vào công việc mà không được phép du lịch bao giờ.

3. Không học hỏi được gì từ công việc

"Tôi đã lãng phí thời gian ở tuổi 20 khi làm những công việc lương thấp mà không giúp phát triển các kỹ năng có giá trị. Tôi không nói những công việc lương thấp là xấu nhưng việc hài lòng và không có sự phấn đấu học hỏi sẽ khiến bạn khó thành công", ông nói.

Ông kể, mình từng làm việc tại McDonald, kiếm được 7 USD một giờ. Đối với ông, nó chỉ đơn giản là một cách để kiếm tiền. Nhưng đối với người bạn làm việc cùng ông thời điểm đó, công việc này lại là cơ hội để họ học hỏi về kinh doanh và sau đó phát triển được thương hiệu gồm 100 cửa hàng nhượng quyền.

4. Ngủ nướng

Khi còn trẻ, chúng ta thường hay lười biếng và không cảm thấy tội lỗi về điều đó. Tuy nhiên, có một sự thật là những người thành đạt và giàu có hầu như không bao giờ ngủ nướng.

Một trong những tiếc nuối lớn nhất của ông là không tận dụng hết thời gian trong ngày. Khi trẻ, ông cho phép bản thân hài lòng mà đáng lẽ phải vạch ra những mục tiêu lớn hơn và phấn đấu. "Nếu tôi nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình ở độ tuổi 20, tôi đã kiếm được một triệu USD đầu tiên sớm hơn nhiều", ông nói.

Grant khuyên những người tuổi 20 hãy ngủ như người giàu. Tức là hãy dậy lúc bình minh và phải nhanh nhẹn, ưu tiên tốc độ.

Theo Lily/ Gia đình & Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây