Trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022

Thứ bảy - 14/05/2022 14:00
 

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao Bằng khen, giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022 cho 20 đội viên, cán bộ chỉ huy Đội tiêu biểu.

Tham dự Chương trình có các đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên...

Giải thưởng Kim Đồng là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Hội đồng Đội Trung ương trực tiếp quản lý và điều hành. GIải thưởng được trao hằng năm cho các em đội viên và cán bộ chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Năm học 2021-2022, cả nước có 123 hồ sơ đề cử xét trao tặng Giải thưởng Kim Đồng. Quá trình xét chọn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng Giải thưởng Kim Đồng cho 118 đội viên và cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc. Trong số này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định tặng Bằng khen cho 20 đội viên, cán bộ chỉ huy Đội tiêu biểu.

Tại chương trình, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã chính thức phát động và triển khai trong hệ thống tổ chức Đoàn, Đội thực hiện các nhiệm vụ theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã trao 10 máy tính bảng cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Nguyên để học trực tuyến. Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty TNHH SCG Việt Nam và Công ty CP sữa Quốc tế (IDP) cũng trao tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và bộ quà tặng trị giá 500 nghìn đồng, cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt của tỉnh Thái Nguyên; trao tặng 50 áo phao cho Câu lạc bộ tuyên truyền măng non phòng, chống đuối nước của Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng dành tặng 20 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ngoài các hoạt động trao Giải thưởng Kim Đồng năm học 2021-2022, ngày hội "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với phần thi đồng diễn Flashmob của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Thu Nga

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây