Thị trường chứng khoán: Duy trì thận trọng trước ngưỡng kháng cự 880 điểm

Thứ ba - 02/06/2020 08:39
 

Tuần qua, dòng tiền trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự luân chuyển, giữ chỉ số ổn định trong vùng kháng cự hơn 850 điểm.

VN-Index sau khi tăng 0,6% vẫn tiếp tục đà tăng trong ngày ngày hôm qua, tiến gần tới ngưỡng kháng cự mạnh 880 điểm.

Dòng tiền trên thị trường đã có sự vận động từ nhóm cổ phiếu lớn sang các nhóm quy mô vừa và nhỏ như hóa chất, xây dựng, vật liệu, dịch vụ tài chính…

Theo đánh giá của các công ty chứng khoán, lực mua của nhà đầu tư tại vùng giá thấp vẫn là một yếu tố hết sức tích cực cho thị trường trong ngắn hạn. Dù vậy, bối cảnh thị trường đang bắt đầu tỏ ra kém thuận lợi hơn.

Tháng 6 là tháng cuối cùng của Quý II và không ít doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với thực trạng khó khăn do ảnh hưởng lâu dài của Covid-19 lên nền kinh tế chung toàn cầu.

Trên phạm vi thế giới, TTCK các nước phát triển tăng mạnh trước nhiều thông tin tiêu cực. Chứng khoán Mỹ và nhiều nước tăng mạnh từ 3% - 5% trong tuần qua khi guồng quay nền kinh tế khởi động lại và kỳ vọng thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19.

Những kỳ vọng này lấn áp những dữ liệu kinh tế kém khả quan như nước Mỹ đón nhận thêm 2.1 triệu đơn trợ cấp thất nghiệp, nâng tổng số lên hơn 40 triệu tương đương 25% lực lượng lao động Mỹ và Đức tăng trưởng âm -2.2% trong quý I.

Cùng với đó căng thẳng Mỹ - Trung đang có dấu hiệu trở lại với động thái loại bỏ chính sách ưu đãi Hong Kong của chính quyền Mỹ do trước đó Trung Quốc áp dụng luật an ninh mới cho đặc khu này.

Về cơ bản, nhà đầu tư lúc này vẫn cần duy trì cao sự cẩn trọng, giữ tỷ trọng cổ phiếu hợp lý.

Ngoài ra, để có thể chủ động trước những diễn biến khó lường trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể tiết kiệm chi phí đầu tư bằng cách sử dụng dịch vụ của những công ty chứng khoán miễn phí giao dịch.

Đơn cử, Chứng khoán AIS là công ty chứng khoán hiện đang miễn phí hoàn toàn giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn (tài khoản thường và tài khoản margin). Nhà đầu tư khi giao dịch chứng khoán chỉ phải trả khoản phí 0,027% tổng giá trị giao dịch cho Sở Giao dịch và thuế thu nhập cá nhân 0,1% (áp dụng cho lệnh bán chứng khoán).

Điều này có thể giúp nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận cũng như giảm thiểu hết mức khoản lỗ nếu thị trường biến động mạnh.

Viết Hải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây