Thành phố Hồ Chí Minh nhận 3,8 tỷ USD kiều hối trong 9 tháng đầu năm

Thứ năm - 10/10/2019 06:39

Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và Hội Doanh nhân người Việt tại Italia đã ký kết hai bản ghi nhớ hợp tác trong tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường. Ảnh: Mạnh Hòa

Chiều 9/10, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức Hội nghị: “Doanh nhân kiều bào đồng hành với doanh nhân Thành phố” nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM phát biểu khai mạc cho biết: Hội nghị nhằm tạo một Diễn đàn để các doanh nhân, Hội đoàn doanh nghiệp người Việt trong và ngoài nước trao đổi, thảo luận, qua đó, tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn giữa các đơn vị sở ngành, cơ quan nhà nước.Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị tạo điều kiện cho các hội đoàn người Việt ở nước ngoài gắn kết, góp phần nâng cao năng lực hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại của thành phố, hỗ trợ cụ thể và có hiệu quả cho các doanh nghiệp người Việt trong và ngoài nước tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường đầu tư kinh doanh.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2019 dự ước kiều hối của thành phố Hồ Chí Minh vào khoảng 3,8 tỷ USD (tăng 7% so cùng kỳ năm 2018). Ủy ban đánh giá, kiều hối đầu tư của kiều bào tiếp tục là nguồn lực quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân TPHCM.

Ông Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP cho biết: Thành phố luôn mong muốn mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là doanh nghiệp kiều bào, đầu tư vào các dự án của Thành phố. Ông Hòa cam kết, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư sẽ nỗ lực gắn kết doanh nghiệp kiều bào với các cơ quan chức năng của thành phố sẽ hỗ trợ tháo gỡ kịp thời các vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư cho doanh nghiệp.

Tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hai bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Hội Doanh nhân người Việt tại Italia nhằm hỗ trợ nhau có hiệu quả hơn trong tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường đầu tư kinh doanh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây