Tết của công nhân ở trọ

Thứ tư - 25/01/2023 11:30
 

Liên đoàn Lao động H.Long Thành thăm hỏi, tặng quà tết cho công nhân ở trọ đón Tết xa quê

Ghi nhận tại các khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh cho thấy, người lao động ở lại đón Tết rất đông đúc. Trong những ngày nghỉTết, họ tập trung từng nhóm trò chuyện đểvơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê. Ở một số dãy trọ khác, nhiều công nhân tổ chức tiệc liên hoan nhỏ. Một số lao động có điều kiện hơn trang trí lại phòng trọ bằng những chậu hoa cúc, mâm trái cây ngũ quả. Những công nhân ở ký túc xá được doanh nghiệp tổ chức họp mặt đầu năm, đến lì xì hoặc tổ chức gói bánh chưng cùng đón giao thừa với lao động xa quê.

Công nhân sống tại ký túc xá Đông Phương (H.Trảng Bom) tụ họp gói bánh chưng ngày Tết

Công nhân Nguyễn Thị Oanh (quê tỉnh An Giang) có 3 năm đón Tết xa quê tại Đồng Nai. Chị Oanh cho biết, Tết Nguyên đán là dịp để những người con xa quê trởvề đoàn viên, sum họp với gia đình, người thân. Thế nhưng có không ít người phải chấp nhận đón Tết xa quê bởi điều kiện công việc và những bộn bề, khó khăn của cuộc sống. “Tôi và nhiều lao động đều mong ước năm 2023, việc làm sẽ thuận lợi và đời sống khởi sắc hơn để điều kiện vềquê sum vầy bên gia đình”- chị Oanh bộc bạch.

Theo các cấp Công đoàn tỉnh, năm nay, hàng ngàn lao động xa quê đã ở lại Đồng Nai đón Tết tại các phòng trọ và ký túc xá do doanh nghiệp xây dựng. Để động viên người lao động, các cấp Công đoàn và doanh nghiệp đã hỗ trợ công nhân bằng nhiều hình thức như: họp mặt gia đình công nhân khó khăn, trực tiếp đến các phòng trọ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân hoặc lì xì cho lao động ở trọ không về quê đón Tết… Ngoài ra, nhiều chủ nhà trọ tổ chức các buổi họp mặt, giao lưu nhằm mang lại không khí ngày Tết cho công nhân.

Nguyễn Hòa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây