Tết ấm tình trong khu nhà công vụ Đạm Cà Mau

Thứ năm - 16/01/2020 19:00

Ngoài hiên đã nghe gió Xuân tràn về, rung rinh mấy khóm hoa cúc mâm xôi, mào gà rạng rỡ. Tết Canh Tý chẳng mấy chốc mà đến, trên môi cười trẻ thơ xúng xính áo mới, trên khóe mắt những người con xa nhà chạnh lòng nhung nhớ, trên cái nắm tay thân tình trao nhau lời chúc may mắn tốt lành cho năm mới.

Tại Nhà máy Đạm Cà Mau, ngày làm việc vẫn diễn ra theo nhịp đều đặn với toàn bộ các công việc hàng ngày, việc tiến hành bảo vệ an toàn kiểm soát quá trình vận hành… Tết là để nghỉ ngơi, nhưng một số nhân viên vẫn phải túc trực để nhà máy có thể vận hành liên tục, xuyên suốt vì nếu xảy ra bất cứ sơ suất nào cần tái khởi động máy, sẽ tiêu tốn chi phí rất lớn và gây ra những hệ lụy nghiêm trọng. Thế cho nên, Tết với các anh không phải là thịt mỡ dưa hành, là quây quần đoàn viên gia đình, mà là đối diện với thông số kỹ thuật, là tập trung giám sát, là âm thanh máy móc chạy đều đều…

Lãnh đạo Đạm Cà Mau chúc tết CBCVN

Nguồn lực lao động của Đạm Cà Mau cũng đặc biệt lắm, tựu về từ khắp Bắc, Trung, Nam. Có những người đã mấy năm rồi không về quê ăn Tết, phần do tính chất công việc, phần cũng do điều kiện chưa cho phép. Dù nỗi nhớ vẫn đau đáu trong lòng, càng lớn thêm mỗi khi Tết đến Xuân về nhưng năm tháng sống và làm việc ở vùng cực Nam Tổ quốc, cảm nhận tình đất tình người nơi này, người con xa quê cũng thấy ấm lòng hơn.

Anh Trịnh Duy Tài, công tác ở Đạm Cà Mau từ năm 2015 cho biết “Đã 4 mùa Xuân xa nhà, nhớ vợ con da diết, nhưng được Ban lãnh đạo quan tâm, lại có mấy anh em cùng trực chung nhau miếng bánh, bữa cơm, kể nhau nghe Tết quê mình như thế nào, tôi cũng thấy ấm lòng hơn. Thôi thì lấy niềm vui trong công việc làm động lực, hy vọng năm sau có thể đoàn viên.”

Gói bánh chưng ở khu nhà ở Đạm Cà Mau

Từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo PVCFC đã luôn xác định nguồn nhân lực chính là yếu tố quyết định. Mục tiêu phát triển nguồn nhân lực luôn song hành cùng mục tiêu phát triển kinh doanh. Năm 2019, khó khăn là thế nhưng công ty vẫn nỗ lực duy trì thu nhập cho CBCNV bên cạnh đó vẫn không ngừng duy trì và phát triển môi trường làm việc chuyên nghiệp và nâng cao đời sống tinh thần. Hàng loạt khóa đào tạo nội bộ nâng cao năng lực chuyên môn, hội thảo trao đổi kinh nghiệm, đối thoại định kỳ… các câu lạc bộ, hội thao, phong trào duy trì thường xuyên nâng cao thể lực, bồi dưỡng thể chất và kết nối các thành viên đến gần nhau.

Xuân năm nay đến sớm, khép lại một Kỷ Hợi 2019 với rất nhiều khó khăn riêng cho ngành sản xuất, kinh doanh phân bón. Đạm Cà Mau đã phải nỗ lực vượt bậc để có thể hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh đúng thời hạn, đạt doanh thu như kỳ vọng của tập đoàn, công lao lớn chính là từ đội ngũ nhân sự luôn đồng lòng, quyết tâm.

Các hoạt động trang trí Tết

Canh Tý 2020 đến cũng là cơ hội để Ban lãnh đạo PVCFC lần nữa thể hiện sự quan tâm với CBNV, đặc biệt với những anh chị em có phần “thiệt thòi” phải ăn Tết xa nhà; trực tiếp trao quà, gửi nhau lời chúc tốt đẹp, chỉ đạo tổ chức những cuộc thi trang trí tiểu cảnh tết, thi gói bánh chưng, ca múa nhạc tại các block nhà ở… và những cái bắt tay thân tình cũng đủ thấy lòng ấm hơn.

Với anh Trương Văn Công, thâm niên 9 năm cũng đủ để cảm nhận tình cảm nơi mà anh cho là quê hương thứ 2 của mình. Công việc kỹ sư vận hành DCS, cẩn trọng với thông số kỹ thuật, đảm bảo dây chuyền vận hành ổn định, tinh thần khá căng thẳng. Với anh, Xuân về là thời gian được giải tỏa, “cùng gói bánh chưng bánh tét với đồng nghiệp, kể chuyện cười vang. Đêm 30 năm nào cũng được Ban Giám đốc đến thăm hỏi động viên. Nỗi nhớ quê phần nào được vơi bớt.”

Tại Nhà máy Đạm Cà Mau, ngày làm việc vẫn diễn ra theo nhịp đều đặn

Khu nhà ở công vụ đã trang hoàng hoa mai, hoa đào và một vài tiểu cảnh mừng Xuân, không khí gói bánh chưng đã xôn xao. Tuy không được như Xuân quê nhà nhưng cũng là tấm lòng của tổ chức, tập thể, cùng các anh vui Xuân đón Tết như bao người.

P.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây