Tập đoàn Hà Lan muốn làm nhà máy chế biến gỗ hơn 1.000 tỷ đồng tại Quảng Trị

Thứ tư - 22/03/2023 07:30
 

Tập đoàn Hà Lam muốn làm nhà máy chế biến gỗ hơn 1.000 tỷ đồng tại Quảng Trị (Ảnh minh họa)

Mới đây, Công ty VidaXL (Hà Lan) đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị về việc xin nghiên cứu, đến khảo sát, đầu tư Dự án Tổ hợp nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo lãnh đạo Tập đoàn VidaXL, phía VidaXL mong muốn đầu tư đầu tư xây dựng Tổ hợp nhà máy sản xuất, chế biến đồ gỗ tại Quảng Trị với tổng diện tích thực hiện dự án khoảng 50 ha, dự kiến công suất hoạt động khoảng 400.000 – 500.000 tấn gỗ (tràm)/năm, dự án sẽ giải quyết việc làm cho 3.000 – 4.000 lao động. Tổng vốn đầu tư dự án 50 triệu USD (hơn 1.000 tỷ đồng), chia làm 2 giai đoạn.

“Nếu lựa chọn được địa điểm phù hợp, Tập đoàn cam kết sẽ tiến hành thủ tục xin đầu tư, khởi công trong năm 2023 và hoàn thành trong 12 tháng”, ông Gerjan den Hartog, Tổng Giám đốc Tập đoàn VidaXL khảng định.

Ý kiến về đề xuất xây dựng Dự án Tổ hợp nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã đồng ý chủ trương đến tìm hiểu, phát triển Tổ hợp nhà máy chế biến gỗ với công nghệ hiện đại của nhà đầu tư đến từ Hà Lan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, đây là lĩnh vực mà tỉnh đang có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích đầu tư. Đặc biệt, Quảng Trị là một trong những trung tâm về gỗ rừng trồng của cả nước, sản lượng gỗ rừng trồng khai thác hàng năm đạt hơn 1 triệu m3. Bên cạnh đó, nguồn lao động cũng như quỹ đất của tỉnh còn dồi dào, phù hợp cho phát triển sản xuất.

Về địa điểm đầu tư, tỉnh còn có các khu công nghiệp với diện tích phù hợp để doanh nghiệp có thể tìm hiểu thực hiện dự án với chủ trương phát triển của tỉnh luôn đảm bảo hài hòa các yếu tố về kinh tế xã hội và môi trường.

UBND tỉnh giao các ngành chức năng tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư tìm hiểu vị trí thích hợp cũng như tiếp cận các chính sách ưu đãi đầu tư tại địa phương để dự án có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định.

Được biết, VidaXL là tập đoàn đến từ Hà Lan chuyên kinh doanh, chế biến đồ gỗ và các sản phẩm làm từ gỗ nguyên khối. Tập đoàn có hơn 1.000 nhà cung cấp nguyên liệu thô, sản phẩm phụ trợ trong đó có khoảng 60 nhà cung cấp tại Việt Nam. Sản phẩm của doanh nghiệp được xuất khẩu sang các nước Châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Đông và Nhật Bản.

Văn Tuân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây