Phó Chủ tịch Quốc hội dự chương trình Tết sum vầy cùng các công nhân

Thứ bảy - 12/01/2019 21:39

Tham dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và đông đảo công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự chương trình Tết sum vầy 2019 cùng các công nhân tại Thanh Hóa. Ảnh: Quách Du

Theo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, trong năm vừa qua (2018) thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là “Năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn”, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch đến các cấp công đoàn, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động.

Qua đó, thực hiện tốt việc chăm lo lợi ích cả vật chất lẫn tinh thần cho đông đảo đoàn viên, bao gồm: Tham gia xây dựng chính sách pháp luật; Thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể nhằm có lợi cho công nhân; Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên; Các hoạt động xã hội, từ thiện của công đoàn…

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa Ngô Tôn Tẫn báo cáo tình hình hoạt động trong năm vừa qua của LĐLĐ tỉnh. Ảnh: Quách Du

Ngoài ra, trong năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã chăm lo tốt lợi ích tinh thần cho đoàn viên bằng các hoạt động phong phú, phù hợp với điều kiện của địa phương, doanh nghiệp, tôn vinh sự sáng tạo trong lao động sản xuất và đem lại quyền lợi, phúc lợi tốt nhất cho đông đảo đoàn viên, người lao động.

Thường xuyên tổ chức các ngày hội tư vấn cho công nhân, tư vấn về bình đẳng giới và nâng cao nhận thức về giới, sức khỏe sinh sản. Tuyên truyền các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, phổ biến các chính sách pháp luật, luật Lao động đến đông đảo công nhân.

Tại chương trình “Tết sum vầy 2019” năm nay, LĐLĐ tỉnh đã chi từ ngân sách công đoàn 400 triệu đồng, trao 400 suất quà tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Trích hơn 1,5 tỉ đồng từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn để hỗ trợ cho 42 đoàn viên làm và sửa nhà; Trao 80 suất quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam (trị giá104 triệu đồng) cho các đoàn viên.

Ngoài ra, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cũng trao 60 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 60 công nhân; Nhà tài trợ Mobiphone hỗ trợ 50 triệu đồng cho 1.000 công nhân, người lao động tham gia chương trình.

Đại diện cho hơn 1.000 công nhân người lao động, chị Nguyễn Thị Đào (công nhân Công ty giày Aleron Việt Nam) bày tỏ niềm xúc động và chân thành cảm ơn trước sự quan tâm của các ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp, các đơn vị đã tặng những món quà hết sức ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về.

Cũng tại chương trình “Tết sum vầy năm 2019”, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao những nỗ lực của công nhân, người lao động, các doanh nghiệp và ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã đạt được. Phát huy tinh thần đó, công nhân, người lao động, doanh nghiệp và các ngành chức năng trong tỉnh cần cố gắng nhiều hơn trong năm tới.

“Làm sao đời sống công nhân không ngừng được nâng cao, phấn đấu ngày càng nhiều cơ hội việc làm cho đông đảo người dân trong tỉnh, thực hiện tốt theo câu nói "Ly nông bất ly hương”– Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại chương trình “Tết sum vầy 2019”:

Chương trình văn nghệ chào mừng Tết sum vầy 2019.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Trung ương và địa phương. Ảnh: Quách Du

Và hơn 1.000 công nhân, người lao động tại Thanh Hóa. Ảnh: Quách Du

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Quách Du

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa Ngô Tôn Tẫn trao hỗ trợ cho các đoàn viên. Ảnh: Quách Du

Quách Du

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây