Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dự chương trình 'Tết sum vầy' tại Thanh Hóa

Thứ bảy - 12/01/2019 21:39

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, đại diện lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành trong tỉnh cùng đông đảo người lao động tham dự chương trình.

Đồng chí Uông Chu Lưu tặng quà cho các hộ dân vùng lũ. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Tại chương trình “Tết sum vầy 2019”, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã trích từ ngân sách Công đoàn 400 triệu đồng, trao 400 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trích hơn 1,5 tỷ đồng từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn để hỗ trợ cho 42 đoàn viên công đoàn xây dựng và sửa nhà; trao 80 suất quà của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (trị giá 104 triệu đồng) cho các đoàn viên công đoàn. Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp cũng tặng 60 suất quà cho 60 công nhân, nhà tài trợ Mobiphone hỗ trợ 50 triệu đồng cho 1.000 công nhân, người lao động tham gia chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao những nỗ lực của công nhân, người lao động, các doanh nghiệp và ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã đạt được. Phát huy tinh thần đó, công nhân, người lao động, doanh nghiệp và các ngành chức năng trong tỉnh cần cố gắng nhiều hơn trong năm 2019, qua đó nâng cao đời sống của công nhân, đồng thời tạo được nhiều việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trong năm 2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều việc làm hiệu quả, thực hiện tốt việc chăm lo lợi ích vật chất và tinh thần cho đông đảo đoàn viên như: Tham gia xây dựng chính sách pháp luật; thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi cho công nhân; thực hiện các chương trình phúc lợi cho đoàn viên; tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện của Công đoàn, tôn vinh sự sáng tạo trong lao động sản xuất... đem lại quyền lợi, phúc lợi tốt nhất cho đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây