Phát động phong trào 'Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao'

Thứ năm - 12/09/2019 13:39

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cho biết, năm 2008, Tổ chức Đối tác rửa tay toàn cầu đã đề xuất và phát động "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng". Trong hơn 10 năm qua, mỗi năm có trên 200 triệu người ở hơn 100 quốc gia trên thế giới tham gia hưởng ứng.

PGS. TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại lễ phát động.

Tổ chức Y tế thế giới trong ngày vệ sinh toàn cầu năm 2019 lấy chủ đề “Phòng ngừa nhiễm khuẩn huyết do chăm sóc y tế - chính từ nơi bàn tay của bạn”, nhằm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn liên quan đến công tác chăm sóc y tế và đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Cũng theo tổ chức Y tế thế giới, việc vệ sinh tay được cho là liều vắc xin tự chế đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện và chi phí thấp nhưng có thể cứu sống hàng triệu người. Bởi trong các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh tay được cho là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

Các đại biểu cùng hô vang khẩu hiệu “vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao.

Hưởng ứng chủ đề này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động phong trào "Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao" nhằm vận động đoàn viên Công đoàn ngành Y tế duy trì thói quen tốt rửa tay hằng ngày, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng cao cho nhân dân.

Sau lễ phát động, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục tổ chức chương trình Hội thảo tập huấn bảo vệ Blouse trắng; Hội thảo truyền thông thực hiện văn hóa công sở và giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế năm 2019.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây