PAN Group lập cú đúp nhờ chiến lược phát triển bền vững

Thứ sáu - 05/06/2020 09:39

Vùng nuôi tôm của Công ty Thực phẩm Sao Ta - Thành viên của PAN Group. Ảnh: PAN Group

Đại dịch Covid-19 bùng lên từ cuối tháng 1/2020 đã ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống kinh tế - xã hội, gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn PAN đã theo sát tình hình dịch bệnh và có sự chuẩn bị từ sớm, chủ động ứng phó nhằm hạn chế tối đa tác động tiêu cực.

Lợi thế của PAN là cung cấp sản phẩm đa dạng cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu, thị trường nước ngoài phân bố tương đối đồng đều giữa các châu lục (Nhật Bản, EU, Hoa Kỳ…). Ngoài ra, việc chủ động được nguồn cung nhờ chuỗi giá trị khép kín giúp sản xuất kinh doanh của Tập đoàn tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng không đình trệ.

Theo đó, PAN Group là đại diện hiếm họi của ngành nông nghiệp góp mặt trong bảng xếp hạng 50 công tyniêm yết tốt nhất năm 2020 của Forbes Việt Nam.

Cùng với đó, PAN Group cũng đánh dấu năm thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam - FAST500. Đặc biệt, PAN Group còn là một trong 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất giai đoạn 2015 - 2019.

Năm 2019, Tập đoàn PAN đạt doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế hợp nhất lần lượt là 7.813 tỉ đồng và 452 tỉ đồng. Xét riêng hoạt động kinh doanh cốt lõi, lợi nhuận sau thuế hợp nhất vẫn tăng trưởng 15% trong bối cảnh khó khăn đến với toàn ngành, cho thấy hiệu quả của mô hình phát triển kinh doanh bền vững mà PAN đang theo đuổi.

Đây cũng là năm Tập đoàn đặt trọng tâm vào việc đầu tư cho năng lực sản xuất nội tại nhằm tạo nền tảng thích ứng với những khó khăn do biến đổi khí hậu và áp lực thị trường...

Nguyễn Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây