Ông Trump tuyên bố trợ cấp tiền cho nông dân trước Lễ Tạ ơn

Thứ hai - 18/11/2019 07:39

"Những người nông dân vĩ đại của chúng ta sẽ nhận được một khoản lớn tiền mặt khác để bù đắp thuế quan Trung Quốc trước thềm Lễ Tạ ơn. Các trang trại và hộ nông dân nhỏ hơn sẽ là người hưởng lợi lớn. Trong khi đó, và như bạn có thể nhận thấy, Trung Quốc đang bắt đầu mua nhiều trở lại", trích thông điệp của ông Trump trên Twitter.

Vào thứ Sáu, Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, đợt thanh toán thương mại thứ hai sẽ bắt đầu trong tuần này. Các khoản thanh toán này là một phần của gói viện trợ 16 tỷ USD được công bố vào tháng 5 để bồi thường cho nông dân Mỹ về hậu quả của cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc.

Theo một tuyên bố được đưa ra bởi Bộ trưởng Nông nghiệp Sonny Perdue vào đầu tuần này, việc đăng ký thanh toán sẽ diễn ra trong ngày 6/12. Đợt thanh toán thứ ba dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 1 năm 2020, bản tuyên bố cho biết.

Trong khi đó, các nhà đàm phán thương mại chính từ Trung Quốc và Mỹ, bao gồm Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có cuộc điện đàm về giai đoạn đầu của một hiệp định thương mại mới, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết.

"Các bên đã có một cuộc thảo luận mang tính xây dựng về những mối quan tâm chính của nhau về giai đoạn một của hiệp định thương mại và đồng ý giữ liên lạc chặt chẽ", phía Trung Quốc tuyên bố.

Huy Vũ

Theo Sputnik

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây