Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức, Chủ tịch UBND TPHCM nói gì?

Thứ ba - 04/06/2019 19:00

Chiều 4/6, sau cuộc họp về kinh tế - xã hội TP HCM tháng 6/2019, Chủ tịch UBND TP HCM - ông Nguyễn Thành Phong cho biết, ông chưa nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải mà chỉ nghe thông tin qua báo chí.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ của Ban thường vụ Thành ủy quản lý, nên nếu có đơn sẽ được xử lý mọi việc theo đúng quy trình. Trước đây, ông Đoàn Ngọc Hải cũng từng làm đơn từ chức nhưng sau khi trao đổi lại, ông Hải đã rút đơn. Thành phố đã nhiều lần làm việc với ông Hải để lắng nghe nguyện vọng trước khi làm công tác điều chuyển.

“Chuyện tổ chức cán bộ đâu phải chuyện chơi. Trước khi điều chuyển thành phố đã nhiều lần làm việc với anh Hải và nghe hết các nguyện vọng của anh Hải”, ông Phong phân tích.

Ông Đoàn Ngọc Hải phát biểu tại một cuộc họp.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho hay, ông Hải được chuyển về phụ trách mảng quản trị của một Tổng công ty lớn, được hưởng lương ngang Sở. Trước đó, Sở Nội vụ và Ban tổ chức Thành ủy có nghiên cứu và thấy, ông Đoàn Ngọc Hải có chuyên môn tài chính, từng phụ trách thuế, nên về đó là phù hợp.

Do đó, nếu đúng ông Hải có đơn từ chức cũng sẽ làm theo các bước được quy định trong quy trình nhân sự. Nếu nhận được đơn, ông Phong sẽ chỉ đạo Sở Nội vụ báo cáo ra Ban cán sự Đảng bộ TP, sau đó báo với Thường trực Thành ủy, vì ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy.

Được biết, vào sáng 4/6, UBND TP HCM công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 về công tác tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV. Sau khi nhận quyết định, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức vào buổi trưa cùng ngày.

Theo đơn gửi Thường trực Thành ủy TP HCM, Thường trực UBND TP và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng “với 3 năm trong quân ngũ và hơn 25 năm công tác tại Quận 1, chưa bao giờ tôi ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ”. Bản thân ông cũng được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá là “một cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, làm ra nhiều sản phẩm cụ thể”.

Điều ông Đoàn Ngọc Hải trăn trở là tại sao “rất đúng, rất dũng cảm” như vậy lại điều chuyển ông đến Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV. Theo ông Hải, ông không có bằng cấp liên quan đến ngành xây dựng, kiến trúc, kỹ sư xây dựng nên ông “không phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn được đào tạo trong quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được”.

Vì thế, nếu miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể “gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân”.

Vì thế, ông Đoàn Ngọc Hải đã viết đơn xin từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, ông Hải xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, bắt đầu từ ngày mai (5/6).

Cũng theo đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, tổ chức dự kiến điều động ông về làm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vàng bạc đá quý thành phố, rồi Phó Trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm mặc dù ông không được đào tạo ngành y, sinh hóa.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải đó là “Sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân” và đó là một trăn trở nhất với ông trong cuộc đời này. Theo ông Hải, “nếu không dọn dẹp vỉa hè thì 100 năm nữa TP HCM cũng không được như Singapore hiện nay chứ đừng nói đến Singapore 100 năm sau”./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây