Những điều ít biết về nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới - Sanna Martin

Thứ tư - 11/12/2019 12:39

Bà Sanna Marin - nữ thủ tướng Phần Lan trẻ nhất thế giới

Cô trở thành người đứng đầu chính phủ trẻ nhất trên thế giới cũng như trong lịch sử của đất nước. Trước thời kỳ của Sanna Marin, ở Phần Lan, phụ nữ giữ vị trí này hai lần.

Nguồn gốc, giáo dục, thời gian hoạt động chính trị

Sanna Mirella Marin sinh ngày 16 tháng 11 năm 1985 tại Helsinki. Mẹ của cô được nuôi dưỡng trong một trại trẻ mồ côi. Sau khi kết hôn và sinh con gái, bà và chồng ly hôn vì vấn đề với rượu.

Sanna Marin lớn lên trong một gia đình đồng giới - có mẹ và bạn của bà. Năm 15 tuổi, cô bắt đầu làm việc bán thời gian, cô đã từng là nhân viên của trung tâm điều phối, trợ lý trong tiệm bánh, nhân viên thu ngân trong một chuỗi cửa hàng của Sokos.

Năm 2012, cô tốt nghiệp Đại học Tampere với chuyên ngành hành chính công, năm 2017 cô nhận bằng thạc sĩ.

Theo lời Sanna Marin, suốt quãng thời gian thời thơ ấu, cô không thể nói chuyện cởi mở về gia đình vì thái độ phê phán trong xã hội đối với các cặp đồng tính đang là xu hướng ở thời điểm đó.

Chính mong muốn đạt được sự bình đẳng và khoan dung cho nhóm giới tính thiểu số đã thúc đẩy cô tham gia vào giới chính trị và gia nhập Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Xã hội. Năm 2010-2012, cô là phó chủ tịch đầu tiên của tổ chức này.

Sự nghiệp

Năm 2010-2014, Sanna Marin là thành viên của Hội đồng Đảng Dân chủ Xã hội (PSD), năm 2014-2017, cô là phó chủ tịch thứ hai của PSD, và từ năm 2017, cô trở thành phó chủ tịch thứ nhất.

Năm 2012-2019, cô là thành viên của Hội đồng thành phố Tampere, năm 2013-2017, cô đứng đầu chính quyền thành phố. Năm 2013-2016, cô là thành viên của Hội đồng khu vực Pirkanmaa (một đơn vị hành chính của Phần Lan).

Từ năm 2015 - cô trở thành thành viên của Quốc hội.

Vào tháng 6 năm 2019, cô được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Quan điểm, thông tin cá nhân

Theo lời của Marin, trong các bài đăng khác nhau, cô tập trung vào các vấn đề về bình đẳng, sinh thái và đảm bảo công bằng xã hội. Cô cũng là một người ủng hộ trợ tử. Đồng thời phản đối việc Phần Lan gia nhập NATO.

thông thạo tiếng Anh và tiếng Thụy Điển.

Sanna Martin đã kết hôn, chồng của cô là Marcus Raikkonen, con gái Emma (sinh năm 2018).

Phương Thảo -Theo Tass.ru

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây