Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/6: Duy trì tỷ trọng các mã ngân hàng, chứng khoán, thép

Thứ ba - 11/06/2024 19:00
 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/6.

Duy trì tỷ trọng đối với những mã ngân hàng, chứng khoán, thép

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm tuy nhiên nhà đầu tư cũng không nên quá lo lắng vì thị trường vẫn đang vận động ổn định và áp lực giảm điểm cũng được cải thiện nhờ lực cầu xuất hiện cuối phiên.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên giữ tâm lý bình tĩnh, tiếp tục duy trì tỷ trọng đối với những mã cổ phiếu đang trong xu hướng tích lũy thuộc nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, thép.

Ưu tiên chờ VN-Index chỉnh để có vị thế mua an toàn hơn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index đóng cửa giảm điểm với thanh khoản tăng so với phiên trước đó, tương đương với mức trung bình 20 phiên. Phiên giảm hôm nay xóa tan mọi thành quả của 2 phiên tăng trước đó, nhưng vẫn chưa cho tín hiệu đảo chiều giảm điểm.

Chỉ số vẫn đang trong kênh tích lũy ở vùng đỉnh, vậy nên chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm nắm giữ danh mục và tận dụng nhịp chỉnh để gia tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận trong danh mục. Ưu tiên chờ VN-Index chỉnh về vùng 1.270-1.275 điểm để có vị thế mua an toàn hơn.

Tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau các nỗ lực vượt đỉnh bất thành, chỉ số VN-Index đã cho thấy sự suy yếu trên diện rộng hơn với sức ép lớn nhất đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Mặc dù vậy, biên độ điều chỉnh gia tăng vẫn chưa kích hoạt trạng thái bán tháo mạnh và lực cầu chủ động bắt đáy vẫn xuất hiện trở lại, giúp chỉ số tránh được một phiên giảm sâu.

Nhiều khả năng thị trường sẽ chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới, tuy nhiên cơ hội vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1300 điểm để tiến tới vùng cản trung hạn quanh 1.330 điểm (+/-10) vẫn đang được bỏ ngỏ.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở, có thể kết hợp trải lệnh mua, mở thêm một phần tỷ trọng trading quay vòng trong các nhịp điều chỉnh.

Ưu tiên hoạt động trading trong ngắn hạn

CTCK Asean

Thị trường hôm nay trải qua nhịp rung lắc với áp lực bán mạnh, chủ yếu đến từ khối ngoại, tập trung vào nhóm cổ phiếu trụ.

Mặc dù vậy, tâm lý của nhà đầu tư trong nước lại tỏ ra tương đối vững vàng, phản ánh qua việc VN-Index chỉ giảm 6,26 điểm là mức tương đối nhẹ nhàng ở bối cảnh hiện tại.

Thanh khoản gia tăng trở lại cho thấy khả năng hấp thụ tương đối tốt tại vùng đỉnh cũ, tuy vậy mức độ phân hóa đang càng ngày trở nên rõ rệt hơn.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên ưu tiên hoạt động trading trong ngắn hạn, tích lũy cổ phiếu tại vùng 1.270-1.280 điểm.

Lạc Nhạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây