Nhận định thị trường ngày 19/7: 'Hồi phục nhẹ'

Thứ ba - 18/07/2017 20:00

Nhan dinh thi truong ngay 19/7: 'Hoi phuc nhe' - Anh 1

CTCKTích cựcTrung lậpTiêu cực
BVSCX
IVSX
SHSX
BSCX
FPTSX

Tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy chưa xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù áp lực bán đã có dấu hiệu suy giảm so với 2 phiên trước, tuy nhiên tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy chưa xuất hiện. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên tỷ trọng ở mức trung bình thấp, tránh đẩy tỷ trọng lên mức cao, tiếp tục chờ đợi cho tới khi rủi ro giảm giá ngắn hạn của thị trường được loại bỏ.

Nhịp điều chỉnh này có thể sẽ đẩy VN-Index giảm dần và chạm đến cùng hỗ trợ 740-750 điểm

(CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

Nhìn chung NĐT đã bình tĩnh trở lại và nhìn vấn đề thấu đáo hơn nên về cuối phiên áp lực bán đã giảm dần. Tuy nhiên điều đó chưa hẳn đã báo hiệu rằng thị trường đã tốt lên khi có 2 điểm rất đáng quan tâm:

Thứ nhất, thị trường được hỗ trợ rất mạnh bởi cổ phiếu lớn mà SAB và BHN là điển hình.

Thứ 2 quan sát một vài cổ phiếu có mức giảm mạnh như FCN, BMP hay BHS dường như trong từng câu chuyện vẫn còn đó những lý do để suy giảm.

Điểm tích cực nhất là tâm lý ổn định sẽ khiến NĐT bớt bán tháo đi, nhưng sự trợ giúp nhóm Largecap chỉ là có giới hạn. IVS cho rằng nhịp điều chỉnh này có thể sẽ đẩy VN-Index giảm dần và chạm đến cùng hỗ trợ 740-750 điểm. Nhưng trong ngắn hạn, có thể sẽ có nhịp hồi phục khi VN-Index chạm đến 760 điểm. Trên đồ thị, một tín hiệu tích cực xuất hiện tại vùng 767 điểm này, theo đó VN-Index đã từng hồi phục khi giảm đến đây. Tuy nhiên, IVS vẫn không tin rằng thị trường sẽ hồi phục mạnh bởi những yếu tố hỗ trợ gần đây không nhiều. Đặc biệt qua sự kiện HPG hay BMP khi NĐT kỳ vọng quá lớn vào KQKD Quý 2 để rồi trở nên bi quan khi không đạt đúng kỳ vọng.

Có thể hồi phục nhẹ trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp đà giảm trong phiên hôm nay, nhưng tình hình là đỡ tiêu cực hơn phiên trước với mức giảm khá nhẹ. Cây nến ngày mẫu hình spinning top cho thấy sự giằng co khá mạnh giữa bên mua và bên bán. Nhóm ngân hàng hồi phục nhẹ trở lại hỗ trợ cho thị trường. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay. Do đó, SHS cho rằng, VN-Index có thể hồi phục nhẹ trở lại trong phiên tiếp theo để hướng đến mốc 770 điểm, vùng hỗ trợ cho chỉ số trong khoảng 760-765 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này và nếu đang nắm giữ cổ phiếu thì nên tận dụng nhịp hồi phục này để đưa tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và tận dụng những phiên giảm điểm để tái cơ cấu danh mục, tập trung vào những cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm nay.

Tiếp tục vận động trong ngưỡng 765-770 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đà điểu chỉnh tiếp diễn trên thị trường trong phiên giao dịch hôm nay. Biên độ dao động của thị trường giảm nhẹ còn 7.69 điểm so với phiên trước. Dòng tiền thị trường chủ yếu lan tỏa vào các mã vốn hóa nhỏ lẻ và cổ phiếu SAB do kỳ vọng chính phủ thoái vốn. Ngoại trừ chỉ số UPCOM-Index, các chỉ số khác như VN30-Index, HNX30-Index và VNXALLSHARE-Index đều chìm trong sắc đỏ. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của dòng tiền khối ngoại, trên cả hai sàn chứng khoán, nhịp điều chỉnh vẫn tiếp diễn mạnh. BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động trong ngưỡng 765-770 điểm và có thể sẽ trở về ngưỡng 760 điểm nếu đà giảm tiếp tục.

Hồi phục nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đứng trước khả năng VN-Index sẽ hồi phục nhẹ trong phiên ngày mai, nhà đầu tư có thể nhân cơ hội này để nâng cao tỷ trọng tiền mặt tại mức giá tốt hơn, trong đó, ưu tiên bán các cổ phiếu thuộc nhóm ngành Đồ Gia Dụng Lâu Bền, Dịch Vụ Sân Bay, Thực Phẩm và Giấy do những tín hiệu phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng có được trên đồ thị EOD trong phiên ngày hôm nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây