Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc tết Bến xe Miền Tây

Thứ ba - 21/01/2020 22:39

Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây báo cáo nguyên Chủ tịch nước tình hình hoạt động bến xe. Ảnh NL

Tại đây, nguyên Chủ tịch nước cũng đã gửi hàng trăm phong bao lì xì chúc mừng năm mới cho người dân có mặt tại Bến xe Miền Tây.

Ông Trần Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây cho biết: “Công ty vinh dự và xúc động khi được đón tiếp nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí đi cùng đoàn đã đến thăm và chúc tết tại bến xe”.

Báo cáo tình hình hoạt động bến xe, ông Phương cho hay: Năm 1992, Bến xe trực thuộc Công ty Xe khách liên tỉnh miền Tây, hạch toán phụ thuộc, sau đó được chuyển thành doanh nghiệp Nhà nước.

Sau khi cổ phần hóa vào năm 2005 và 2006 chính thức hoạt động theo loại hình công ty cổ phần với vốn điều lệ là 25 tỷ đồng. Trong đó, Nhà nước là Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài gòn TNHH MTV (gọi tắt là Samco) nắm giữ 51% vốn điều lệ, vốn cổ đông bên ngoài là 49%.

Từ đó đến nay, hoạt động của Công ty đã đạt được hiệu quả cao, bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước, đời sống cán bộ công nhân viên không ngừng được nâng cao.

Hiện nay, tại Bến xe Miền Tây có 145 doanh nghiệp vận tải phục vụ hành khách trên 113 tỉnh đồng bằng song Cửu Long và 6 tỉnh miền Đông Nam bộ và một tỉnh phía Bắc gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Khánh Hòa, Thái Bình.

Nguyên Chủ tịch nước lì xì cho các nhân viên tại Bến xe Miền Tây. Ảnh NL

Hoạt động tại bến xe tăng vượt bậc sau khi cổ phần hóa (năm 2005). Hành khách xuất bến đạt 11,750 triệu lượt tăng khoảng 2,5 lần. Doanh thu bến xe đạt 156 tỷ, tăng gấp 5 lần, lợi nhuận đạt 85 tỷ, tăng 8,5 lần.

"Qua thực tế, các doanh nghiệp vận tải tư nhân thường xuyên đổi mới phương tiện, nâng cao chất lượng phục vụ và chiếm lĩnh được thị phần. Riêng Công ty Cổ phần Vận tải Xe khách Phương Trang đã chiếm 45% thị phần hành khách tại Bến xe Miền Tây", ông Phương nói.

Ông Phương cũng cho biết, trong dịp Tết dự báo lượng hành khách sẽ tăng từ 1 - 2% so với năm 2019. Ngày 24 Tết vẫn chưa phải cao điểm mà phải đến các ngày 27, 28 và 29 Tết. Uớc lượng trung bình mỗi ngày có khoảng 62.000 khách (gấp đôi so với ngày thường). Bến xe và doanh nghiệp vận tải đã chuẩn bị có đủ lượng xe để phục vụ hành khách.

Sau khi nghe báo cáo từ ban lãnh đạo của bến xe, nguyên Chủ tịch nước đã có lời khen ngợi những thành tích mà công ty đã đạt được sau cổ phần hóa cũng như có lời khuyên Samco nên giúp đỡ các doanh nghiệp khác, học hỏi thêm mô hình hoạt động, quản trị của doanh nghiệp tư nhân như Phương Trang.

Phương Trang - FUTA Bus Lines hiện đang phục vụ 45% lượng khách của toàn tỉnh miền Tây tại Bến xe Miền Tây.

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước đã xuống thăm trực tiếp doanh nghiệp này.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi các nhân viên tại bến xe. Ảnh NL

Tại đây, nguyên Chủ tịch nước khen ngợi: "Bến xe đã thay đổi rất nhiêu so với trước đây. Công tác vệ sinh sạch sẽ, an ninh an toàn không có trộm cắp".

Ông Đào Viết Ánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang cho biết: Để không xảy ra trộm cắp, cứ 15 phút là nhà xe phát loa thông báo, cảnh báo khách hàng cẩn trọng giữ hành lý của mình. Trong những ngày cao điểm này, các tài xế cũng như những người phụ xe FUTA Bus Lines vẫn luôn nhắc nhở khách hàng thận trọng hơn", ông Ánh nói.

Được biết, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công ty Cổ phần Phương Trang đưa vào khai thác khoảng 2.200 chuyến xe mỗi ngày vào những ngày cao điểm. Công ty đã đầu tư mua mới 60% xe trung chuyển và 200 xe đời mới nhất loại 34 phòng riêng biệt để phục vụ hành khách.

Công ty Cổ phần Phương Trang cũng tăng cường 90 xe tại Bến xe Miền Đông và 100 xe tại Bến xe Miền Tây; mở thêm nhiều văn phòng nhằm phục vụ khách hàng nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Nghiêm Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây