Ngành thuế TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh hiện đại hóa công tác quản lý thuế

Thứ sáu - 12/01/2018 23:39

Ngành thuế TP. Hồ Chí Minh đẩy mạnh hiện đại hóa công tác quản lý thuế - Ảnh 1

Ông Trần Vĩnh Tuyến- Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng Cục thuế TP. Hồ Chí Minh đã cho biết thông tin trên tại Hội nghị đánh giá công tác thuế năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, tổ chức ngày 12/1.

Thông tin về những kết quả đạt được trong năm 2017 của ngành thuế thành phố, ông Duy cho biết: Năm 2017, tổng thu trên địa bàn thành phố đạt hơn 238.888 tỷ đồng, đạt 100% dự toán năm, tăng 16,84% so với năm 2016. Trong đó thu nội địa trừ dầu thô là 222.024 tỷ đồng, đạt trên 98% dự toán, tăng trên 17% so với năm 2016, thu từ dầu thô đạt 16.865 tỷ đồng, đạt trên 136% dự toán, tăng gần 18,6% so với năm 2016.

Lãnh đạo Cục thuế cho hay, ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách được giao, Cục Thuế thành phố đã xuất sắc hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng về quản lý thuế như: tỷ lệ nợ có khả năng thu đạt 3,3% trên tổng thu ngân sách, đây là tỷ lệ nợ so với tổng thu thấp nhất trong các năm qua. Cục Thuế cũng đã hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra, trong đó triển khai các kế hoạch tăng cường côngtác quản lí thu, chống thất thu ngân sách với sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của các sở, ngành và UBND các quận, huyện.

Đáng chú ý, năm 2017, công tác tuyên truyền hỗ trợ cũng đạt được nhiều đột phá và đổi mới như thành lập bộ phận hỗ trợ và triển khai chương trình hỗ trợ DN khởi nghiệp, thực hiện hỗ trợ chuyên sâu cho từng nhóm ngành, lĩnh vực, cụ thể.

“Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X; năm đầu tiên thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển kinh tế, Cục thuế thành phố phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thuế năm 2018 với thành tích cao nhất. Để thực hiện, Cục thuế thành phố sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra, chống thất thu thuế; Đẩy mạnh hiện đại hóa công tác quản lý thuế gắn với cải cách thủ tục hành chính theo kế hoạch của Tổng Cục thuế và Bộ Tài chính”, ông Dũng nhấn mạnh.

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Cục Thuế thành phố trong việc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến - cho rằng, việc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách của Cục Thuế thành phố không chỉ đóng góp cho tăng trưởng GDP của thành phố mà còn đóng góp quan trọng cho việc hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách của cả nước.

Ông Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo: Trong năm 2018 để hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách 268.780 tỷ đồng, tăng 12,51% so với kết quả thực hiện năm 2017, không chỉ riêng Cục Thuế thành phố phải nỗ lực mà cần có sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện. Do vậy, các sở, ngành trên địa bàn cần có sự phối hợp với Cục Thuế để kiểm soát và thu đúng, thu đủ các nguồn thu cho ngân sách. Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, các cơ quan thuế phải luôn thân thiện với DN và người nộp thuế, tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế.

Thùy Dương

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây