Mỹ giới thiệu dự luật hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Thứ sáu - 13/03/2020 08:39

Lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện hy vọng dự luật này sẽ sớm được thảo luận và thông qua tại Hạ viện trong ngày 13/03. Theo dự luật này, nhân viên chính phủ sẽ được đảm bảo 14 ngày nghỉ nguyên lương trong trường hợp bị cách li hoặc nhiễm SARS-CoV2. Ngoài ra, những người này cũng sẽ được 3 tháng nghỉ ốm và giải quyết vấn đề gia đình mà không bị trừ lương.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy cho biết bà hy vọng dự luật này sẽ nhận được sự ủng hộ của chính quyền Tổng thống Trump. (Ảnh minh họa: CNBC)

Với tên gọi “Đạo luật đối phó với virus Corona và đặt gia đình trước tiên”, dự luật cũng bao gồm 500 triệu USD hỗ trợ phụ nữ mang thai thu nhập thấp hoặc phụ nữ có con nhỏ nhưng mất việc do Covid -19. Ngoài ra, dự luật cũng giành ra 400 triệu USD hỗ trợ các ngân hàng thực phẩm địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng hiện nay. Theo dự luật này, những người có nhu cầu sẽ được thử virus SARS-CoV- 2 miễn phí, kể cả những người không có bảo hiểm.

Sau cuộc họp với lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện ngày 11/03, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy cho biết bà hy vọng dự luật này sẽ nhận được sự ủng hộ của chính quyền Tổng thống Trump. Dự luật sẽ phải được thông qua tại lưỡng viện quốc hội trước khi được trình lên tổng thống ký thành luật./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây