Lương công nhân công an cao nhất hơn 9,9 triệu đồng

Thứ tư - 12/06/2019 16:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 49 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của luật Công an nhân dân.

Trong đó, quy định rõ chế độ tiền lương đối với công nhân công an (người được tuyển dụng vào làm việc trong Công an nhân dân mà không thuộc diện được phong cấp bậc hàm sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ).

Bộ trưởng Công an quy định chức danh công việc đối với từng nhóm, ngạch lương. Lương của công nhân công an được chia thành 3 ngạch: A, B, C tương ứng với từng hệ số lương cụ thể theo bậc từ 1 - 10.

Theo công thức tính lương của Bộ Nội vụ vừa hướng dẫn, lương của công nhân công an sẽ được tính bằng cách lấy hệ số lương của công nhân công an được quy định trong nghị định này nhân với mức lương cơ sở 1,49 triệu được áp dụng từ 1/7.

Cụ thể đối với ngạch A chia thành 2 nhóm.

Nhóm 1 có hệ số lương từ 3,50 - 6,65 tương ứng với mức lương 5,215 - 9,9085 triệu đồng. Công nhân công an ở nhóm này là những người được sắp xếp, bố trí theo vị trí công việc yêu cầu trình độ ĐH và trình độ kỹ năng nghề tương ứng.

Nhóm 2 có hệ số lương từ 3,20 - 6,35 tương ứng với mức lương từ 4,768 - 9,4615 triệu đồng. Đây là những người được sắp xếp, bố trí theo vị trí công việc yêu cầu trình độ CĐ và trình độ kỹ năng nghề tương ứng.

Đối với công nhân công an ngạch B có hệ số lương từ 2,90 - 5,60 với mức lương từ 4,321- 8,344 triệu đồng. Công nhân công an ở nhóm này là những người được sắp xếp, bố trí theo vị trí công việc yêu cầu trình độ trung cấp và trình độ kỹ năng nghề tương ứng.

Công nhân công an ngạch C có hệ số lương từ 2,70 - 4,95 với mức lương 4,023 - 7,3755. Những trường hợp này là những công nhân công an được sắp xếp, bố trí theo vị trí công việc yêu cầu chứng chỉ sơ cấp và trình độ kỹ năng nghề tương ứng.

Ngoài ra, công nhân công an tùy từng vị trí công việc sẽ được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp: phụ cấp thâm niên vượt khung; phụ cấp khu vực; phụ cấp đặc biệt; phụ cấp độc hại, nguy hiểm; phụ cấp trách nhiệm công việc; phụ cấp công vụ; phụ cấp, trợ cấp công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn…

Công nhân công an không được hưởng phụ cấp phục vụ quốc phòng, an ninh. Hạn tuổi phục vụ của công nhân công an đối với nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi.

Thu Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây