Kido Foods lợi nhuận tăng hơn gấp 4 lần trong 5 tháng

Thứ tư - 12/06/2019 22:40
 

Lợi nhuận trước thuế của Kido Foods trong 5 tháng 2019 tăng hơn gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái -Ảnh minh họa: Hùng Lê

Tại Đại hội, nhà sản xuất kem hàng đầu trong nước này đã thông qua kế hoạch năm 2019 với doanh thu thuần 1.464 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 150 tỉ đồng, tăng 376% so với năm ngoái.

Theo ông Trần Kim Thành, Chủ tịch HĐQT Kido Foods, riêng trong 5 tháng qua, Kido Foods đã đạt doanh thu 601 tỉ đồng, tức đạt 41% kế hoạch và lợi nhuận trước thuế 86 tỉ đồng (cùng kỳ 2018 lợi nhuận trước thuế của công ty là 20 tỉ đồng).

Với kết quả kinh doanh những tháng đầu năm thuận lợi như trên, lãnh đạo Kido Foods kỳ vọng mục tiêu doanh thu thuần 1,464 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 150 tỉ đồng trong năm nay là có thể đạt được, vì những dự báo về kinh tế Việt Nam năm nay có nhiều triển vọng như tăng trưởng GDP cao, nhiều hiệp định thương mại tự do có hiệu lực, thu nhập bình quân đầu người được dự báo tăng cao.

Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng của ngành lạnh tiếp tục được dự báo sẽ đạt mức tăng trưởng kép là 7% cho giai đoạn 2017-2022. Qua đó cho thấy triển vọng của nền kinh tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong nước có nhiều cơ hội mở rộng phát triển trong năm 2019, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc ngành lạnh như Kido Foods. Do đó, mức cổ tức được Kido Foods chốt lại là 14% thay vì 12% trong tờ trình.

Để hoàn thành kế hoạch này, Kido Foods cho biết đối với ngành kem, Công ty sẽ tập trung phát triển các sản phẩm cốt lõi, tiếp tục chiến lược cao cấp hóa sản phẩm và tăng cường phát triển khẩu vị địa phương. Với ngành hàng sữa chua, Công ty chủ trương cơ cấu danh mục sản phẩm để thâm nhập lại thị trường. Còn với ngành thực phẩm lạnh, Kido Foods mở rộng quy mô kinh doanh khi điều kiện thị trường được cải thiện.

Năm qua, KDF chưa thực hiện việc chuyển sàn giao dịch từ UPCoM sang HOSE do thời điểm triển khai chưa phù hợp. Theo lãnh đạo công ty, nếu năm nay kết quả kinh doanh tốt như mục tiêu đề ra thì sẽ thực hiện.

Năm 2018 Kido Foods đã có những dự báo lạc quan về triển vọng phát triển của nền kinh tế và đặc biệt là thị trường FMCG. Do đó, công ty đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động nhằm chuẩn bị cho chiến lược mở rộng ngành hàng thông qua hai nhà máy tại Bắc Ninh, Củ Chi và thông qua quá trình hợp tác, liên doanh với các đối tác trong lĩnh vực thực phẩm đông lạnh.

Tuy nhiên, ngành hàng FMCG trong năm qua đã không tăng trưởng như dự báo mà sự tăng chậm lại, chỉ đạt 1.9%. Đáng chú ý, ngành thực phẩm đông lạnh đã đối diện với nhiều thách thức, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của Kido Foods trên tất cả các mảng kem, sữa chua và thực phẩm lạnh...

Hùng Lê

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây