Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 tại Hà Nội

Thứ bảy - 12/01/2019 20:00

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Thương mại tỉnh Quảng Ninh phôíhợp cùng Big C Việt Nam và Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương thực hiệnsẽ kéo dài liên tục từ ngày 11 đến 15/01/2019.

Tham gia hội chợ có63 gian hàng trưng bày giới thiệu 223 sản phẩm (của 96 doanh nghiệp, hợptác xã, cơ sở sản xuất, thương nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh), đặc sản củatỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh – kiêm Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu phát biểu tại lễ khai mạc

Sự kiện này kỳ vọng mở ra cơ hội để sản phẩm OCOP Quảng Ninhnói riêng, sản phẩm mang thương hiệu OCOP toàn quốc nói chung có cơ hội chinhphục người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận, với các sản phẩm tiêubiểu như: gạo nếp cái Hoa vàng, rượu gạo, nấm kim châm, bột sắn dây tinh khiết;rượu mi Yên Tử, giò, chả, mật ong rừng, chè hoa vàng, gạo lức, bánh trưng, măngtây tươi, gốm sứ mỹ nghệ …

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh QuảngNinh – kiêm Trưởng Ban chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh, cho biết, chương trìnhOCOP được tỉnh Quảng Ninh thực hiện từ năm 2013.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Sau 5 năm triển khai thực hiện từ chỗ có 48 sản phẩm, đến hếtnăm 2018 đã có 322 sản phẩm tham gia OCOP; trong đó, có 138 sản phẩm đạt từ 3 -5 sao (7 sản phẩm đạt 5 sao, 56 sản phẩm đạt 4 sao và 75 sản phẩm đạt 3 sao),các sản phẩm trong chương trình OCOP đều đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh antoàn thực phẩm (trên 90% sản phẩm OCOP được dán tem truy suất nguồn gốc), nhãnhiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý và đã khẳng định được thươnghiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

“Hội chợ lần này sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tácxã OCOP Quảng Ninh được trực tiếp giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản củađịa phương đến người tiêu dùng của Thủ đô. Tạo cơ hội cho người tiêu dùng đượcsử dụng sản phẩm có chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; đồng thời hội chợ nhằmtạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trực tiếp có cơhội xúc tiến thương mại sản phẩm, dịch vụ đến với thị trường”, ông Đặng Huy Hâụnhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam (bên phải) tham quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh

Ông Philippe Broianigo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central GroupViệt Nam, cho biết: “Tháng 8/2018, chúng tôi đề nghị với Bộ Nông nghiệp và Pháttriển nông thôn và Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương để được trởthành đối tác của Chương trình OCOP quốc gia, với vai trò là khâu đầu ra – giơíthiệu, truyền thông kích cầu, góp phần xây dựng thương hiệu OCOP và bán lẻ trựctiếp đến người tiêu dùng. Chúng tôi rất vinh dự được chọn để phối hợp thực hiện“Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuận 2019 tại Hà Nội”; qua đó, giới thiệu hơn 220 sảnphẩm OCOP tới người tiêu dùng trên địa bàn thủ đô Hà Nội, tại Big C ThăngLong”.

Với lưu lượng khách hàng rất lớn đến với Big C Thăng Long, ướctính gần 100.000 khách hàng mua sắm vào dịp tết trong 5 ngày diễn ra Hội chợ. Ngoài việc giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh vào hệ thốngsiêu thị và người tiêu dùng trên địa bàn thủ đô; hội chợ là cơ hội để các doanhnghiệp, hợp tác xã OCOP Quảng Ninh trực tiếp giới thiệu và bán các sản phẩmOCOP đến tay người tiêu dùng.

Đông đảo người tiêu dùng Thủ đô ủng hộ sản phẩm OCOP Quảng Ninh lần đầu tiên được giới thiệu tại Hà Nội

Được biết, ngoài chương trình “Hội chợ OCOP Quảng Ninh- Xuân2019 Tại Hà Nội” lần này, Big C và Central Group Việt Nam cũng đã phối hợp vơícác bộ, ban ngành, địa phương tổ chức nhiều hoạt động khác nhằm hỗ trợ quảngbá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho hàng hóa củadoanh nghiệp vừa và nhỏ và các sản phẩm nông sản Việt Nam, tiêu biểu như: “Tuầnlễ đặc sản Yên Bái tại Hà Nội 2018”; “Tuần lễ đặc sản Tây Bắc và các tỉnh miềnnúi phía Bắc” vừa diễn ra tại Big C An Lạc (TP.HCM) và các siêu thị miền Bắc;“Tuần lễ cá Sông Đà” vừa diễn ra liên tục tại các siêu thị Big C miền Bắc;Chương trình “Tuần lễ Nhãn Lồng Hưng Yên”; “Tuần lễ Nhãn và nông sản an toàn tỉnhSơn La”; Chương trình “Tuần lễ sản phẩm OCOP” (mỗi xã phường một sản phẩm, tỉnhQuảng Ninh); “Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018”; vàChương trình “Tuần lễ cam sành Hàm Yên - Tuyên Quang”,...

Hoài Nam

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây