Indonesia thúc đẩy hợp tác kinh tế với Việt Nam

Thứ năm - 16/01/2020 23:00

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ngày 15/1 Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia, bà Retno Marsudi đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của một số doanh nhân Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy đầu tư giữa hai quốc gia. Tại cuộc họp này, bà Retno Marsudi cho biết Chính phủ Indonesia đang khuyến khích thúc đẩy đầu tư giữa Indonesia và Việt Nam bằng nhiều cách thức kết nối. Trong đó có kết nối trực tiếp đường hàng không từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bali (Indonesia) vào năm 2019.

Bộ trưởng Retno Marsudi cho biết, đường bay thẳng này của hãng hàng không Việt Nam đã góp phần làm tăng 20% số lượng khách du lịch Indonesia đến Việt Nam và tăng 21% số lượng khách du lịch Việt Nam đến Indonesia. Và khi hãng hàng không Indonesia tiếp tục triển khai đường bay thẳng, lượng khách du lịch đến Indonesia và ngược lại sẽ tiếp tục tăng cao, góp phần phát triển kinh tế của hai nước.

Cũng theo bà Retno Marsudi, Indonesia sẽ khuyến khích các công ty thủy sản Indonesia đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng thủy, hải sản sang thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Năm 2019, chỉ riêng công ty TNHH Hải Nam của Việt Nam đã nhập khẩu các sản phẩm thủy, hải sản của Indonesia với trị giá gần 2,5 triệu USD. Bên cạnh đó, Indonesia cũng rất mong muốn công ty TNHH Hải Nam và các doanh nghiệp khác của Việt Nam liên doanh với các doanh nghiệp Indonesia, để xây dựng nhà máy chế biến hải sản tại Indonesia.

Hải Ngọc (P/v TTXVN tại Jakarta)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây