Hà Nội xét nghiệm COVID-19 cho công dân chuẩn bị nhập ngũ

Thứ ba - 23/02/2021 15:39

Sáng 23/2, tại Trung tâm Y tế quận Long Biên, các ngành chức năng đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí cho thanh niên nhập ngũ năm 2021.

Video phóng viên báo Tin tức (TTXVN) ghi nhận sáng 23/2 tại quận Long Biên:

Trao đổi với báo Tin tức (TTXVN), Trung tá Tạ Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy quân sự quận Long Biên cho biết: Kinh nghiệm từ những năm trước, để bảo đảm chỉ tiêu về số lượng và chất lượng công dân trước khi lên đường nhập ngũ, cơ quan chức năng của quận đã làm tốt công tác quản lý nhân khẩu, nắm bắt kịp thời dữ liệu về thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự. Nhờ đó, việc xét duyệt nguồn đăng ký khám tuyển nghĩa vụ của quận bảo đảm dân chủ, công khai và đúng luật.

Quá trình khám tuyển, các thanh niên đều chấp hành tốt lệnh khám, tư tưởng phấn khởi, xác định tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ của mình về bảo vệ Tổ quốc. Đến nay, quận Long Biên đã tuyển chọn được 82 công dân ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành xét nghiệm cho 82 công dân.

Quận Long Biên cũng tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chấp hành công tác phòng chống dịch để buổi lễ giao quân vào ngày 27/2 diễn ra an toàn. Địa phương cũng sẽ chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm cho công tác phòng chống dịch, như: Người đến đưa tiễn tân binh bắt buộc phải đeo khẩu trang; bố trí dung dịch sát khuẩn tay; xây dựng sơ đồ các vị trí bảo đảm giãn cách và kiểm soát 100% người ra vào khu vực giao, nhận quân...

Chùm ảnh phóng viên ghi nhận quá trình xét nghiệm COVID-19 tại Hà Nội cho các công dân trước khi lên đường nhập ngũ:

Ban Chỉ huy quân sự quận Long Biên đã phát lệnh nhập ngũ đến 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ.

82 thanh niên trúng tuyển của quận Long Biên đã được xét nghiệm miễn phí COVID-19.

Công tác lấy mẫu xét nghiệm được tổ chức nghiêm ngặt, đúng quy trình phòng chống COVID-19.

Trước khi nhập ngũ 2 ngày, các tân binh sẽ có kết quả xét nghiệm.

Các thanh niên đều chấp hành tốt lệnh khám và xét nghiệm COVID-19, xác định tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ của mình về bảo vệ Tổ quốc.

Viết Tôn-Trung Nguyên/Báo Tin tức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây