Giá tiền ảo hôm nay (14/7): Hiệu suất lợi nhuận 7 tháng đầu năm của Bitcoin đánh bại mọi loại tài sản

Chủ nhật - 14/07/2019 15:39

Hiệu suất lợi nhuận 7 tháng đầu năm của Bitcoin đánh bại mọi loại tài sản

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Hiệu suất lợi nhuận 7 tháng đầu năm của Bitcoin đánh bại mọi loại tài sản

Bitcoin vượt trội hơn khá nhiều so với tất cả các lựa chọn đầu tư tài chính khác trên thị trường nhờ có một tỷ lệ lợi nhuận khổng lồ.

Mặc dù gần đây giá có chút suy giảm, song Bitcoin vẫn cao hơn so với hồi đầu năm. BTC đã bắt đầu giao dịch vào ngày đầu năm mới ở mức khoảng 3.750 USD, chìm sâu trong mùa đông tiền điện tử 2018.

Tuy nhiên, đến hôm nay, Bitcoin đã được giao dịch ở mức khoảng 11.500 USD – tương đương mức tăng 206%. Nếu xét tới mức cao nhất năm 2019 là 13.800 USD, Bitcoin đã kiếm được một khoản lợi nhuận khổng lồ 268% chỉ trong 6 tháng.

Xu hướng tăng vẫn ổn định và khối lượng giao dịch đã tăng từ khoảng 4,5 tỷ USD lên hơn 20 tỷ USD mỗi ngày. Vốn hóa thị trường do đó cũng đã tăng từ 65 tỷ USD lên hơn 200 tỷ USD so với cùng kỳ.

Để thấy được những con số này có ý nghĩa như thế nào, cần xem xét các tài sản được đầu tư và giao dịch hàng đầu khác. Dầu mỏ đứng vị trí thứ hai sau Bitcoin, nhưng còn cách một khoảng cách dài vì nó chỉ có mức tăng 30% trong năm 2019. NASDAQ ở vị trí tiếp theo với 26% kể từ đầu tháng 1 và các công ty tín thác đầu tư bất động sản (REITs) đã kiếm được 22% trong năm nay.

Sau Bitcoin, đây là ba tài sản truyền thống hàng đầu. Tiếp theo trong danh sách là S&P500, đã kiếm được 21% và đưới nữa là các hàng hóa với mức tăng 11%. Vàng chỉ mới tăng 10% trong năm nay còn tiền mặt thậm chí không đáng để nhắc đến.

Nhà đầu tư Charlie Bilello đã liệt kê tất cả như sau: Như đã đề cập trong các bình luận, có những tài sản tiền điện tử khác thậm chí còn vượt trội hơn cả Bitcoin. Ngay cả khi giảm 30% so với mức cao của năm 2019, với mức giá hiện tại, Litecoin vẫn ghi nhận mức tăng hơn 240% trong năm nay.

Mức tăng đó chỉ là “muỗi đốt inox” với con số 400% mà Binance Coin đã ghi nhận kể từ khi nó được giao dịch ở mức 6,2 USD vào ngày đầu tiên. Chainlink đã tạo ra nguồn lợi một nghìn phần trăm kể từ đầu năm, khi nó được giao dịch dưới 0,3 USD. Ngay cả khi đây mới chỉ là sự khởi đầu, hầu hết các altcoin đều cao hơn so với 6 tháng trước.

Bỏ hiệu suất sang một bên, có thể có mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Bitcoin và dầu khí trước cuối năm nay. Ít nhất đó là là dự đoán đến từ một nhà quan sát ngành công nghiệp khi người này tuyên bố rằng sẽ có các khoản thanh toán năng lượng bằng BTC trong năm nay.

“Chúng ta sẽ thấy các khoản thanh toán dầu khí và gas bằng Bitcoin vào cuối năm 2019”, người này nói.

Điều rõ ràng là Bitcoin là một phần của hệ sinh thái tài chính, nó có thể chưa phải là một ông lớn với chỉ 200 tỷ USD vốn hóa thị trường, nhưng mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng và vai trò của nó trong tài chính toàn cầu sẽ ngày càng phát triển.

Nam Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây