Giá tiền ảo hôm nay (11/9): Chuyên gia đúc rút 10 kinh nghiệm giao dịch Bitcoin mà người bắt đầu chắc chắn phải biết

Thứ tư - 11/09/2019 15:39

Giá tiền ảo hôm nay (11/9): Chuyên gia đúc rút 10 kinh nghiệm giao dịch Bitcoin mà người bắt đầu chắc chắn phải biết

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Chuyên gia đúc rút 10 kinh nghiệm giao dịch Bitcoin mà người bắt đầu chắc chắn phải biết

Ai trong chúng ta cũng đã từng nghe về các câu chuyện tiền điện tử giúp nhiều người đổi đời. Trên twitter có rất nhiều câu chuyện những người ẩn danh biến 1.000 USD thành hàng triệu USD chỉ trong vài tháng bằng việc đầu tư các altcoins và kiếm được lợi nhuận gấp hàng trăm lần.

"Go to the moon, Lambo", các thuật ngữ chỉ sự kiếm tiền nhanh chóng xuất hiện nhiều trong ngành tiền điện tử. Nhiều người bỏ công việc để trở thành người giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp ngay trước cả khi học những điều cơ bản trong việc giao dịch và quản lý rủi ro.

Trở thành một nhà giao dịch trong bất kỳ thị trường nào cũng là điều khó khăn, có đến 95% nhà giao dịch bị thua lỗ hầu hết chỉ trong vòng vài tháng đầu. Họ hay phá vỡ các quy tắc đã đặt ra và thua lỗ nhanh chóng. Trái với niềm tin kiếm tiền trong tiền điện tử dễ, thị trường tiền điện tử là nơi giao dịch khó nhất cho các nhà đầu tư mới bắt đầu.

"Sòng bạc" không bao giờ đóng cửa

Thị trường tiền điện tử mở cửa 24/7, mang lại cho các nhà giao dịch cảm giác luôn phải giao dịch. Điều này gây ra sự mệt mỏi và tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội cho các nhà giao dịch dựa trên cảm xúc. Điều này thường làm cuộc sống cá nhân của các nhà giao dịch thay đổi xấu và làm họ dễ mất tiền hơn.

Thị trường thiếu các yếu tố cơ bản

Thị trường tiền điện tử không được hỗ trợ bởi những yếu tố cơ bản như thị trường chứng khoán. Khi mua cổ phiếu, ta có thể xem thu nhập hàng quý, báo cáo hàng tháng, lộ trình phát triển của công ty. Quan trọng hơn, các chứng khoán được giao dịch minh bạch. Còn với thị trường tiền điện tử, tài năng của nhóm phát triển hoặc dự án không liên quan gì đến mục đích của nhà giao dịch. Các nhà giao dịch dựa trên phân tích kỹ thuật.

Bỏ tiền vào Bitcoin là chiến lược có lợi hơn và dễ dàng hơn đầu tư vào altcoin

Sự tương quan giữa Bitcoin và các altcoin rất phức tạp. Altcoin rất rủi ro và để kiếm tiền từ altcoin phải đòi hỏi sự kiên nhẫn và kinh nghiệm, cả 2 đều thiếu ở các nhà giao dịch mới vốn đã thiếu hiểu biết. Các nhà giao dịch mới thường không nhận ra rằng bỏ tiền vào Bitcoin là chiến lược có lợi hơn và dễ dàng hơn. Khi bỏ tiền vào altcoin, có thể tiền mặt gia tăng, nhưng số dư Bitcoin của bạn lại giảm.

Nên đặt các lệnh dừng lỗ và lệnh chốt lãi

Các nhà giao dịch nên đặt lệnh dừng lỗ và lệnh chốt lãi. Các giao dịch đòi hỏi sự quản lý rủi ro đúng cách đặc biệt khi thị trường tiền điện tử không bao giờ đóng cửa. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp luôn có lệnh dừng lỗ khi mà lúc họ đang ngủ chẳng may có biến động mạnh, việc này bảo vệ tài sản cho nhà giao dịch.

Có thể biến 10 USD thành 1.000 USD bằng việc sử dụng đòn bẩy?

Giao dịch đòn bẩy dần trở nên phổ biến với những nhà giao dịch mới. Đòn bẩy là công cụ được sử dụng bởi các nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm, khi họ có lãi trong nhiều năm. Rào cản này lại không có trong tiền điện tử, các sàn giao dịch hiện tại đều có giao dịch đòn bẩy và họ kiếm tiền từ những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Các nhà giao dịch đòn bẩy có thể mất cả tài sản vì phải ký quỹ giao dịch.

Làm giàu trong ngành tiền điện tử là dễ dàng?

Tiền điện tử được nhiều người coi là nơi làm giàu nhanh chóng nhưng điều này không thực tế. Nhiều nhà giao dịch đang phải bán xe của họ để trả tiền thuê nhà. Những người giàu nhanh chóng từ tiền điện tử có thể đến từ may mắn. Hơn nữa, có sự khác biệt giàu có trên "giấy tờ" và giàu có trong cuộc sống. Hầu hết những nhà giao dịch tiền điện tử chỉ giàu có trên giấy và không thể bán tài sản của mình ra tiền mặt.

Tiền điện tử không phải là khoản đầu tư an toàn

Với cổ phiếu, việc giảm 50% khó xảy ra nhưng với thị trường tiền điện tử đây là điều thường thấy. Tiền điện tử không phải là khoản đầu tư an toàn và nó chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong danh mục của các nhà đầu tư.

Nên xem các lời khuyên về giao dịch tiền điện tử trên mạng?

Mặc dù có những người giao dịch nổi tiếng và thành công hay nói trên mạng xã hội, nhưng những người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử không nên nghe theo những người này. Vì họ luôn có lợi ích kinh tế riêng trong mỗi phát biểu. Lời khuyên của họ có thể giúp họ giao dịch nội gián và "xả hàng" lên những người chơi mới.

Không được trung bình giá xuống

Sai lầm nghiêm trọng của các nhà giao dịch mới là "trung bình giá xuống" - thuật ngữ chỉ việc giá xuống mua vào thêm. Đây là logic đơn giản khi mà chúng ta có thể mua nhiều tài sản giá rẻ hơn để có món hời đậm hơn. Logic này không áp dụng được cho các nhà giao dịch. Khi mức giá giảm quá mạnh, hầu hết các nhà giao dịch lỗ lớn hơn và nếu giao dịch đòn bẩy nhà giao dịch có thể mất trắng toàn bộ tiền trong tài khoản.

Quản lý rủi ro là điều quan trọng nhất

Quản lý rủi ro là kỹ năng thiết yếu cần biết để có lợi nhuận. Hiểu một giao dịch có rủi ro như thế nào giúp bạn cân bằng danh mục đầu tư. Hầu hết các nhà giao dịch mới thua lỗ vì họ không tính toán được rủi ro mình phải chịu. Hầu hết mọi người sẽ thành công khi biết cân bằng danh mục đầu tư giữa tài sản rủi ro ít và tài sản rủi ro lớn.

Nam Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây