Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư tự động hóa

Thứ năm - 16/01/2020 19:39

Theo Hội Tự động hóa TP.HCM, năm qua, các doanh nghiệp phân phối máy móc thiết bị tự động hóa ghi nhận tăng trưởng doanh thu đến gấp đôi theo năm. Bên cạnh đó, dù số lượng chưa nhiều nhưng đã có một số doanh nghiệp Việt Nam tự nghiên cứu và sản xuất các thiết bị máy móc tự động hóa, trở thành nhà cung cấp cho các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu.

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, doanh nghiệp thuộc các ngành sản xuất thực phẩm đồ uống, sản phẩm nhựa, ô tô xe máy... đang có sự gia tăng đầu tư rõ rệt cho tự động hóa. Nhiều doanh nghiệp sản xuất nhựa cũng đã tiến tới sử dụng tay máy robot trong dây chuyền, hạn chế tối đa những sai sót của con người.

PGS. TS. Lê Hoài Quốc (Chủ tịch Hội Tự động hóa TP.HCM) nhận định, 80% các doanh nghiệp đầu tư tự động hóa hiện nay vẫn là doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI. Còn các doanh nghiệp trong nước phần lớn là nhỏ và siêu nhỏ đang gặp thách thức lớn nhất vẫn là chưa có đầu ra đủ nhiều và tham gia vào được các chuỗi giá trị toàn cầu; chỉ khi có thị trường mới tính được bài toán vốn để đầu tư tự động hóa.

Theo VTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây