Đà Nẵng thẩm định hồ sơ với nhóm lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ hai - 11/05/2020 18:00

Công tác hỗ trợ người dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại phường An Hải Bắc (Sơn Trà, Đà Nẵng).

Để thống nhất một số nội dung và thuận lợi trong việc triển khai thực hiện, ngày 8-5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng đã ra văn bản hướng dẫn một số nội dung tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đối với các nhóm đối tượng là người lao động và hộ kinh doanh cá thể.

Theo đó, UBND các xã, phường sẽ trực tiếp tiếp nhận và thẩm định ba nhóm đối tượng: Hộ kinh doanh cá thể tạm ngừng kinh doanh; lao động có hợp đồng nhưng không được hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động mà bị mất việc làm.

Mỗi phường, xã sẽ thành lập một tổ thẩm định hồ sơ và xác nhận đối tượng gồm cán bộ UBND, cán bộ chuyên trách theo dõi đối tượng, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, tổ dân phố...

Đối với nhóm đối tượng người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương và doanh nghiệp vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động UBND quận, huyện sẽ tiếp nhận hồ sơ theo cơ chế một cửa.

Sau khi Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ, chậm nhất sau chín ngày sẽ tiến hành chi trả hỗ trợ cho người lao động.

Theo khảo sát, Đà Nẵng có khoảng 58 nghìn người lao động được hỗ trợ theo diện của Chính phủ. Đến nay, đã có 310 doanh nghiệp báo cáo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Dự kiến, thành phố sẽ chi khoảng hơn 200 tỷ đồng để hỗ trợ cho nhóm đối tượng này.

THANH TÂM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây