Của ngon vật lạ khắp nơi ùn ùn tụ hội giữa Sài thành

Thứ năm - 18/04/2019 09:00

Hội chợ xúc tiến thương mại HTX năm 2019 mang đến rất nhiều sản phẩm đặc sắc của các HTX nông nghiệp khắp các vùng miền cà nước. Ảnh: Nguyên Vỹ

Hội chợ xúc tiến thương mại HTX năm 2019 được tổ chức song song với Diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhằm nhằm hỗ trợ các HTX quảng bá sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Từ sản phẩm lúa tím đặc trưng của miệt Trà Vinh... Ảnh: Nguyên Vỹ

... đến các sản vật của miền Tây Bắc cũng được mang đến hội chợ để khoe hương sắc. Ảnh: Nguyên Vỹ

Hội chợ có quy mô hơn 350 gian hàng của gần 400 HTX và 40 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với HTX.

Sản phẩm dầu phộng ép nguyên chất đến từ HTX nông nghiệp Điện Quang tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Nguyên Vỹ

Theo Ban tổ chức, rút kinh nghiệm các lần trước, Hội chợ năm nay mời gọi sự tham gia của HTX hiệu quả hơn, tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp. Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu và bày bán đều có thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ hữu cơ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Sản phẩm nước mắm truyền thống thượng hạng đến từ Bình Định. Ảnh: Nguyên Vỹ

Đặc biệt, hội chợ năm 2019 lần đầu tiên có sự góp mặt của các HTX đến từ các quốc gia phát triển ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan...

HXT cà phê Bích Thao khiến không ít người bất ngờ vì những hạt cà phê Arabiaca này đến từ tận tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyên Vỹ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, cùng với Hội chợ quốc tế OCOP năm 2019 cũng đang diễn ra tại TP.HCM, hi vọng các HTX nông nghiệp sẽ có nhiều hơn nữa các cơ hội được tiếp cận, giao lưu và đưa nông sản Việt Nam vươn xa.

Phong cách sang trọng của trái thanh long đến từ tỉnh Long An. Ảnh: Nguyên Vỹ

Theo TS. Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam – đơn vị chủ trì tổ chức hội chợ, khu vực kinh tế hợp tác, HTX ngày càng phát triển rộng khắp, đang trở thành một trong những trụ cột của kinh tế Việt Nam.

Tỉnh Đồng Nai khiến du khách thích thú với những trái xoài tròn đẹp và hương vị đậm đà. Ảnh: Nguyên Vỹ

Việt Nam với dân số hơn 93 triệu người, gần 10 triệu hộ sống ở địa bàn nông thôn, hơn 4 triệu hộ cá thể sống ở đô thị, thu nhập và tích lũy tài sản ngày càng tăng và nhu cầu liên kết để sản xuất, giải quyết các nhu cầu của đời sống ngày càng tăng nhanh.

Ngay tại hội chợ, du khách có thể tận mắt tham quan nghề dệt đũi truyền thống bằng tơ tằm đến từ HTX dệt đũi Nam Cao, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Nguyên Vỹ

Trong giai đoạn 2019 – 2020 và những năm tiếp theo, Liên minh HTX Việt Nam ưu tiên tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, đặc biệt chú trọng đến hợp tác kinh tế giữa các HTX trong nước với các HTX quốc tế, các tập đoàn kinh tế lớn nhằm trao đổi kinh nghiệp, khai thác, huy động các nguồn lực để nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của HTX.

Gian hàng nông nghiệp của Thái Lan mang đến món thịt bò với nhiều cách thức chế biến khác nhau. Ảnh: Nguyên Vỹ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan các gian hàng nông nghiệp tại hội chợ. Ảnh: Nguyên Vỹ

Tính đến nay, cả nước có hơn 22.450 HTX trong đó có hơn 13.700 HTX nông nghiệp.

Nguyên Vỹ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây