Công bố Giải thưởng Better Choice Awards tôn vinh những đổi mới sáng tạo

Thứ ba - 19/09/2023 00:30
 

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia cho biết, với Better Choice Awards, hàng trăm sản phẩm, từ các ứng dụng, giải pháp công nghệ mới, các loại xe tiên tiến cho đến các dịch vụ tiêu dùng độc đáo được lựa chọn để đánh giá, bình chọn.

Ngày 18/9/2023, Giải thưởng Better Choice Awards chính thức được công bố. Đây là giải thưởng thường niên do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp tổ chức cùng VCCorp, nhằm tôn vinh những đổi mới sáng tạo được áp dụng vào thực tế, mang đến lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng với mong muốn tạo ra những giá trị khác biệt cho cộng đồng.

Giá trị đổi mới sáng tạo của Better Choice Awards đến từ hệ thống giải thưởng độc đáo, khi không chia sản phẩm theo phân khúc mà đi trực tiếp vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Better Choice Awards không đi tìm sản phẩm được đánh giá là “tốt nhất” chia theo hạng mục sản phẩm mà thay vào đó, gợi ý cho người tiêu dùng những lựa chọn nâng cấp “tốt hơn” những gì họ đang có, theo đúng mục đích và nhu cầu của từng tệp khách hàng riêng biệt.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia nhận định: “Người tiêu dùng mới là thước đo đánh giá cuối cùng cho thành công của sản phẩm. Cái họ cần là sản phẩm đúng nhu cầu, phù hợp với điều kiện cá nhân của mình. Với Better Choice Awards, hàng trăm sản phẩm, từ các ứng dụng, giải pháp công nghệ mới, các loại xe tiên tiến cho đến các dịch vụ tiêu dùng độc đáo được lựa chọn để đánh giá, bình chọn. Nhận được đề cử Better Choice Awards đồng nghĩa với việc sản phẩm của thương hiệu đã được bảo chứng về mặt chất lượng và sự tin dùng bởi các chuyên gia tiêu biểu trong ngành, những nhân vật có tầm ảnh hưởng tích cực trong xã hội và cộng đồng - những người dùng cuối cùng.”

Ông Nguyễn Đăng Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp cho biết: “Thay vì đi tìm những thứ “tốt nhất”, chúng tôi muốn đưa cho người dùng, khách hàng những gợi ý sản phẩm “phù hợp nhất” với từng mục đích và nhu cầu sử dụng của họ. Đó có thể không phải sản phẩm “toàn diện nhất” nhưng là gợi ý nâng cấp hợp lý nhất so với những gì họ đang có”.

Ông Nguyễn Đăng Ngọc, Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần VCCorp phát biểu tại sự kiện công bố Better Choice Awards.

Năm nay, chủ đề của Better Choice Awards tập trung vào 2 ngành hàng được cho là có tốc độ đổi mới sáng tạo nhanh bậc nhất: Công nghệ tiêu dùng (Smart Choice Awards) và Ô tô (Car Choice Awards). Bên cạnh đó, giải thưởng còn hé lộ kỳ vọng mở rộng ra các lĩnh vực tiêu dùng khác bằng hệ thống giải thưởng tiêu dùng đổi mới sáng tạo (Innovative Choice Awards), tập trung vào tất cả những ngành hàng tiêu dùng khác trên thị trường.

Giải thưởng được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, Smart Choice Awards và Car Choice Awards khởi động quá trình đề cử từ ngày 18/8/2023 đến ngày 18/9/2023, bắt đầu mở cổng bầu chọn công khai từ ngày 18/9/2023 và kết thúc bầu chọn cũng như chấm điểm từ ngày 10/10/2023.

Với Innovative Choice Awards, hạng mục giải thưởng mang tính chất đổi mới sáng tạo sẽ bắt đầu mở cổng đề cử và bầu chọn công khai cho tất cả người tiêu dùng trên toàn quốc từ ngày 1/10/2023 và kết thúc bầu chọn vào ngày 22/10/2023.

Dự kiến Gala trao giải Better Choice Awards 2023, nơi vinh danh cả 3 hạng mục giải thưởng nói trên sẽ diễn ra vào tối 29/10/2023 tại cơ sở hoạt động mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc).

Bên cạnh đó, những hoạt động bên lề như hành trình trải nghiệm văn hóa, tương tác với con người Việt Nam - Road to Better Choice, hay khu vực lái thử dành riêng cho cả ô tô và xe máy tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo tại Hòa Lạc trong 5 ngày từ 28/10/2023 đến 5/11/2023.

Thái Khang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây