Chuyên gia: Covid-19 tác động 'hạn chế' lên các ngân hàng Trung Quốc

Thứ bảy - 23/05/2020 23:00

Các ngân hàng Trung Quốc đã báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2020 tốt hơn dự kiến. (Nguồn: Al Zazeera)

Theo ông Tang, do Trung Quốc thực hiện các chính sách hỗ trợ tăng trưởng, các yếu tố cơ bản của ngành tài chính sẽ dần được cải thiện, qua đó hỗ trợ sự tăng trưởng ổn định của các ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng quy mô lớn.

Các ngân hàng Trung Quốc đã báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2020 tốt hơn dự kiến, song những tác động bất lợi của dịch bệnh vẫn chưa được phản ánh đầy đủ trong kết quả quý I/2020. Do vậy, doanh thu của các ngân hàng trong quý II và III/2020 có thể sẽ chịu ảnh hưởng. Ông Tang dự báo ngành ngân hàng có thể sẽ chạm đáy trong quý III/2020 khi nền kinh tế dần ổn định.

Trung Quốc đã và đang tung ra một loạt biện pháp tài chính và tiền tệ để “tiếp” nguồn vốn cần thiết cho những công ty bị tác động bởi dịch Covid-19, trong khi vẫn nỗ lực kiểm soát những rủi ro tài chính.

Trước đó, đầu tháng Năm, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) cho hay tỷ lệ đòn bẩy vĩ mô của nước này trong quý I/2020 tăng lên nhờ các chính sách ngược chu kỳ được đưa ra để giúp các công ty nối lại hoạt động. Tuy nhiên, mức tăng này chỉ là tạm thời và sẽ giảm xuống sau khi các công ty hoạt động trở lại.

(theo Tân Hoa xã)

Minh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây