Chọn cổ phiếu phù hợp chiến lược đầu tư cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao

Thứ hai - 14/08/2017 11:39

Trong báo cáo phân tích mới đây, bộ phận phân tích của CTCK Sài Gòn (SSI) đã thống kê những cổ phiếu phù hợp với chiến lược đầu tư chọn cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao và những cổ phiếu có triển vọng đầu tư dài hạn.

Theo đánh giá của SSI, nền tảng tăng trưởng của thị trường chứng khoán đã được củng cố bởi các yếu tố: (i) GDP 6T2017 +7% YoY (loại trừ giá trị của ngành khai khoáng), cao nhất trong nhiều năm; (ii) tăng trưởng lợi nhuận 6T2017 của 612 công ty niêm yết + 23.67% (iii) tỷ giá USD/VND trong nước ổn định; (iv) lãi suất trong nước đang được giữ ở mức thấp;(v) giới đầu tư quốc tế tìm kiếm cơ hội ở những thị trường mạo hiểm hơn, trong đó có Việt Nam.

Sau phiên sụt giảm mạnh 17,91 điểm vào nagfy 09/08/2017, P/E của VNIndex giảm về mức 15,8 lần, hấp dẫn hơn và thấp hơn đáng kể so với P/E của SET Index tại thị trường Thái Lan. Phiên giảm điểm này không xuất phát từ bất cứ sự suy yếu nào của các yếu tố trên.

Dữ liệu của SSI cho thấy, định giá P/E của VNIndex cuối ngày thứ Ba 08/8 vào mức 16,2x trong khi KQKD 6T2017 đã phản ánh đầy đủ khiến thị trường nhạy cảm với các rủi ro khó ước lượng từ bên ngoài. Thị trường cũng cần các kỳ vọng mới để điểm số được xác lập ở mức cao hơn.

“Trong điều kiện đó, chúng tôi nhận thấy giai đoạn này thích hợp cho các nhà đầu tư ưa thích cổ tức ổn định do giá cổ phiếu càng giảm tỷ suất cổ tức càng hấp dẫn” – Báo cáo viết.

Với danh sách cổ phiếu có tỷ suất cổ tức cao, SSI lựa chọn các cổ phiếu có định giá từ thấp đến hợp lý và nền tảng cơ bản tốt, phù hợp với nhóm các nhà đầu tư ưa thích thu nhập thực từ cổ tức trong bối cảnh lãi suất tiền gửi đang ở mức thấp như hiện nay.

Cụ thể, cổ phiếu được sàn lọc có thanh khoản và SLCP lưu hành trên 20 triệu cổ phiếu và tỷ suất cổ tức cao trên 3,5% đối với mức cổ tức tiền mặt chưa chi trả 2016 và trên 7% đối với mức cổ tức tiền mặt kế hoạch năm 2017.Theo Luật doanh nghiệp 2014, cổ tức phải được thanh toán đầy đủ trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày kết thúc họp ĐHCĐ thường niên. Do đó, thời hạn để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ chi trả cổ tức năm 2016 đang đến gần.

Chon co phieu phu hop chien luoc dau tu co phieu co ty suat co tuc cao - Anh 1

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây