Cận cảnh trang trại chó Phú Quốc tiền tỷ của cô gái 8X

Thứ tư - 12/06/2019 19:00

Ngoài là một dược sĩ, chị Lê Thị Hà còn sở hữu một trang trại nuôi chó Phú Quốc có giá trị lên đến hơn tỷ đồng. Duyên cớ để xây dựng "cơ ngơi", chị Hà cho biết xuất phát từ tình cảm đặc biệt với chó. Khi biết đến chó Phú Quốc chị đã nung nấu ý định gây dựng một trang trại chó Phú Quốc tại Hà Nội.

Để bắt đầu xây dựng trang trại, chị Hà cũng phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn. Đặc biệt là cần có kiến thức và sự hiểu biết về “Bản tiêu chuẩn của chó Phú Quốc”, tâm sinh lý, đặc tính, bản năng, thú y, dinh dưỡng và cách chăm sóc, nhân giống... Đến nay, tổng đàn lên đến khoảng 100 cá thể. Tổng thu nhập chưa trừ chi phí từ bán chó giống cũng như nhiều hoạt động khác đã thu về cho chị Hà hơn 1 tỷ đồng/năm.

Chó Phú Quốc là một trong 3 giống chó trên thế giới có dải lông mọc ngược trên lưng. Đây là giống chó săn quý của đảo Phú Quốc với đặc tính săn bắt, bơi lội rất giỏi và đặc biệt rất khôn lanh, hình thể đẹp. Thêm nữa, chúng sống rất sạch sẽ, tình cảm và hiền hòa với con người.

Không chỉ nuôi chó vì đam mê của bản thân, chị Hà còn tham gia huấn luyện cho chó tham gia các cuộc thi để quảng bá và góp phần bảo tồn giống chó bản địa Việt Nam.

Mỗi ngày, chị Hà đều dành thời gian chơi đùa và đích thân cho các chú chó ăn, vuốt ve… để tăng sự gắn kết. Qua đây người chủ sẽ hiểu được tính cách, sở thích của chú chó Phú Quốc đó như thế nào để có cách huấn luyện phù hợp.

Trong nhiều năm qua, đàn chó của chị Hà đã tham gia nhiều cuộc thi và giành được nhiều giải thưởng lớn.

Việc chạy bộ mỗi ngày với chó là điều chị Hà vô cùng chú trọng. Tập luyện thể dục cho chó rất quan trọng để có sức khỏe, thể lực tốt và thể hình cân đối, đẹp chuẩn mới có được sự đánh giá cao khi chó đi thi. Việc tập bóng theo huấn luyện thể thao cũng là một cách để gia tăng liên kết và làm tăng thể lực, độ nhạy bén của cả người huấn luyện và chú chó.

Trong khoảng 100 cá thể, chị Hà dành nhiều tình cảm cho chú chó tên Lốc (4 tuổi) có giá trị lên tới 15 ngàn đô, đã từng tham gia 7 cuộc thi giành cho chó trong vòng 5 tháng và từng đạt nhiều danh hiệu trong các cuộc thi dành cho chó.

Hiện nay, chị Hà cùng Hiệp hội chó giống Việt Nam đang tiến hành đăng ký với Hiệp hội chó giống quốc tế để đưa chó Phú Quốc vào danh sách chính thức trên thế giới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây