Bộ Ngoại giao trao quyết định tuyển dụng cán bộ năm 2019

Thứ ba - 04/06/2019 21:39

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại lễ trao quyết định.

Tham dự buổi lễ trao quyết định tuyển dụng có Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Phạm Quang Hiệu; Cục trưởng Cục Quản trị Tài vụ Hoàng Minh Sơn; đại diện các đơn vị: Văn phòng Bộ, Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ...

Sau khi trao quyết định tuyển dụng cho các cán bộ, phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chào mừng các công chức, viên chức mới được tuyển dụng.

Thứ trưởng nhấn mạnh, kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức luôn nhận được sự quan tâm sát sao và đầu tư công sức của Bộ.

Sau 7 tháng thử thách, 82 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua gần 300 hồ sơ dự tuyển, đạt các vị trí dẫn đầu trong hai vòng thi để được trao quyết định ngày hôm nay.

“Do đó, các bạn hoàn toàn có quyền vui mừng và tự hào vì mình đang đứng trong hàng ngũ những cá nhân xuất sắc và chính thức trở thành những công chức, viên chức ngoại giao trẻ”, Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng cho rằng, tuy vượt qua được một trong những kỳ thi tuyển “khó khăn nhất”, nhưng chặng đường phía trước còn khó khăn và chông gai hơn rất nhiều.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ mới được trao quyết định.

Điều đó sẽ khiến “có lúc bạn thấy thật mệt mỏi, thật khó khăn, nhiều gian nan và thử thách” nhưng sẽ là một chặng đường rất thú vị và nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà không phải ngành nghề nào cũng có được, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh công tác đối ngoại là công việc cực kỳ gian lao và vất vả, đòi hỏi mỗi cán bộ ngoại giao cần có ngoại ngữ tốt, chuyên môn tốt, bản lĩnh vững vàng, tinh thần dẻo dai và quan trọng hơn cả là lòng yêu nước, sự trung thành và tinh thần mong muốn được cống hiến cho tổ quốc.

Thứ trưởng cho biết, trong thời gian tới, các cán bộ trẻ sẽ tiếp tục được theo học lớp Tiền công vụ nhằm học hỏi và được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản để có sự hình dung nhất định về công việc sắp tới của mình, là môi trường xây dựng những kết nối công tác đầu tiên trong quãng đường khởi nghiệp.

Cùng với đó, kết quả khóa học sẽ là một trong những yếu tố để xem xét quyết định việc phân công công tác cho các cán bộ về các đơn vị cũng như việc kết thúc thời gian tập sự của cán bộ trẻ trong thời gian tới.

Cuối cùng, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho rằng, Bộ đã tuyển dụng được một thế hệ trẻ kế tiếp đầy sức sống, được đào tạo bài bản và có kiến thức tốt; bày tỏ tin tưởng các cán bộ trẻ cùng với những hoài bão của mình, sẽ nuôi dưỡng hoài bão và thành công với hoài bão đó.

Bạn Nguyễn Hoàng Duy bày tỏ vinh dự khi được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao.

Thay mặt cho các cán bộ trẻ mới được tuyển, bạn Nguyễn Hoàng Duy bày tỏ vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ cán bộ ngoại giao. Bày tỏ tự hào với truyền thống vẻ vang của của Ngành, anh Nguyễn Hoàng Duy xin hứa với Lãnh đạo Bộ, sẽ không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây